Hyundai Palisade và Custin được lắp ráp tại Việt Nam, giá cạnh tranh trong phân khúc

Hyundai Palisade có giá bán bắt đầu từ 1,469 tỷ đồng, trong khi Hyundai Custin có giá từ 850 triệu đồng. 2 mẫu xe hoàn toàn mới này đều được lắp ráp tại Việt Nam.

Palisade - mẫu SUV lớn nhất của Hyundai 

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Palisade chỉ có một tùy chọn động cơ là dầu 2.2L, sản sinh công suất 200 mã lực tại 3.800 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 440 Nm từ 1.750 vòng/phút. Động cơ này đi kèm hộp số tự động 8 cấp và 4 chế độ lái tiêu chuẩn. Với HTRAC trên Palisade sẽ được cung cấp thêm 3 chế độ đi địa hình.

Mặc dù chỉ có duy nhất tùy chọn động cơ dầu, Palisade tại thị trường Việt Nam có đến 4 phiên bản để khách hàng lựa chọn gồm Exclusive 7 chỗ, Exclusive 6 chỗ, Prestige 7 chỗ, Prestige 6 chỗ với giá bán lần lượt là 1,469-1,479-1,559-1,589 tỷ đồng.

Được biết, đây là mẫu SUV lớn nhất trong “gia đình” Hyundai với các thông số cụ thể là 4.995 x 1.975 x 1.785 x 2.900 mm (dài x rộng x cao x chiều dài cơ sở). Với thông số cụ thể này, có thể thấy rằng Palisade có kích cỡ nhỏ hơn các đối thủ trong cùng phân khúc là Ford Explorer và Volkswagen Teramont.

Là một mẫu xe Hàn Quốc, nên Palisade cũng sở hữu “hàng dài” các trang bị tiện nghi cũng như tính năng an toàn hiện đại như: ghế bọc da NAPPA, điều chỉnh vị trí ghế bằng nút bấm, màn hình kép (12,3 inch mỗi màn hình), camera toàn cảnh, hiển thị kính lái, khởi hành ngang dốc, hỗ trợ xuống dốc, cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm khi lùi…

Rõ ràng với tầm giá từ 1,5 tỷ đồng đến 1,6 tỷ đồng, Hyundai Palisade đang tạo được rất nhiều sức ép đến hai đối thủ trong cùng phân khúc là Ford Explorer và Volkswagen Teramont (đều có giá bán trên 2 tỷ đồng). Không những vậy, rất có thể Palisade còn “giẫm chân” lên phân khúc khách hàng của Hyundai Santa Fe, khi chênh lệch giữa mẫu xe này chỉ khoảng 100 triệu đồng.

Hyundai Custin - tham gia phân khúc MPV đang “hot” tại Việt Nam

Trong khi phân khúc mà Palisade góp mặt tại thị trường Việt Nam là không thực sự có sức cạnh tranh cao, thì phân khúc của Custin sẽ nóng hơn nhiều. Khi chính thức được bán ra, Custin sẽ phải đối mặt với các đối thủ sừng sỏ như Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross, Honda BR-V, Kia Carnival và thậm chí là chiếc MPV “quốc dân” một thời Toyota Innova.

Tương tự Hyundai Palisade, Custin cũng được lắp ráp tại nhà máy của hãng xe Hàn Quốc đặt tại Ninh Bình. Mẫu MPV phổ thông của Hyundai được trang bị hai tùy chọn động cơ là 2.0L, sản sinh công suất 236 mã lực, mô-men xoắn 353 Nm, hộp số CVVT và động cơ 1.5L Turbo, sản sinh công suất 170 mã lực, mô-men xoắn 253 Nm, hộp số tự động 8 cấp. Mẫu MPV phổ thông này cũng có 4 chế độ lái.

Hyundai Custin được bán ra tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản cùng giá bán lần lượt là 1.5 tiêu chuẩn (850 triệu đồng), 1.5 đặc biệt (945 triệu đồng) và 2.0 Cao cấp (999 triệu đồng).

Không chỉ tạo điểm nhấn nhờ giá bán cạnh tranh trong phân khúc, thế mạnh của các mẫu xe Hàn Quốc cũng được thể hiện rõ ở Custin với hàng dài các trang bị tiện nghi và an toàn như: tùy chọn hàng ghế thứ 2 độc lập với khả năng điều chỉnh ghế bằng nút bấm, cửa sổ trời toàn cảnh, hàng ghế thứ 2 có sưởi/làm mát, lẫy chuyển số sau vô lăng, cần số dạng nút bấm, camera 360 và hệ thống an toàn chủ động SmartSense.

Hệ thống an toàn chủ động trên Custin bao gồm các tính năng như phanh ABS/BA/EBD, hệ thống chống trượt thân xe, cân bằng điện tử, khởi hành ngang dốc, hỗ trợ xuống dốc, cảnh báo điểm mù, phòng tránh va chạm khi lùi, đèn pha thích ứng….

Dù có giá bán cạnh tranh, lượng trang bị nổi bật trong phân khúc, nhưng MPV là nhóm xe được đánh giá đang có sức cạnh tranh lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Các hãng xe phổ thông tại thị trường Việt Nam gần như đều có sản phẩm ở phân khúc này. Mới đây nhất là sự xuất hiện của Honda BR-V. Có thể trong năm 2024, Toyota sẽ đưa về phiên bản mới của mẫu MPV “quốc dân” Innova. Với những thông tin mới nhất về Innova, thế hệ mới của mẫu xe này cũng được tăng tính cạnh tranh với thiết kế và trang bị mới.

Ở phân khúc MPV phổ thông, đối thủ lớn nhất của Custin là Mitsubishi Xpander, mẫu xe này đã vượt qua các đối thủ để trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong 8 tháng đàu năm 2023.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn