Dec 29, 2021

Hyundai đóng cửa trung tâm động cơ đốt trong

Hyundai đóng cửa trung tâm động cơ đốt trong

Hyundai được cho là đã đóng cửa trung tâm phát triển động cơ đốt trong để tập trung vào điện hóa.

 
Theo Business Korea, Hyundai đã loại bỏ phòng phát triển động cơ đốt trong tại Viện Nghiên cứu Namyang đặt tại Seoul (Hàn Quốc). Nhân lực phòng phát triển động cơ đốt trong đã được tái cơ cấu thành đội ngũ phát triển điện hóa. Đồng thời, nhóm chuyên phát triển pin cũng đã được thành lập.
 
Nhật báo Korea Economic cũng cho rằng: Chung-Kook Park - Giám đốc Phòng Nghiên cứu và Phát triển của Hyundai - đã gửi thư cho nhân viên với nội dung: Phòng phát triển động cơ của Huyndai là một thành tựu tuyệt vời. Nhưng chúng ta cần thay đổi để tạo ra tương lai đổi mới dựa trên tài sản tuyệt vời từ quá khứ.
 
Hiện tại, Hyundai chưa có bình luận trước thông tin trên. Tuy nhiên, trước đó, Hãng xe Hàn Quốc từng đề cập đến việc dừng phát triển xe động cơ đốt trong cũng như giảm số lượng sản phẩm trang bị loại động cơ này. Cùng với đó, sự cải tổ bộ phận quản lý cấp cao dường như đang được Hyundai tiến hành. Theo đó, người đứng đầu chi nhánh nghiên cứu và phát triển Albert Biermann đã rời vị trị. Giám đốc thiết kế Peter Schreyer cũng đảm nhiệm vai trò mới. Khoảng 200 lượt đề bạt nhân sự khác nhau với hơn 33% trong số đó thuộc chi nhánh nghiên cứu và phát triển đã được tiến hành.
 
Hyundai và hãng con KIA từng đặt mục tiêu bán 1,7 triệu xe điện trên toàn thế giới vào năm 2026 trong bối cảnh xe điện được dự báo sẽ thống trị thị trường ô tô thế giới trước năm 2030. Hiện tại, Huyndai có mẫu xe điện gồm Ioniq 5 và KIA EV6 sẽ được bán ra trong tổng số 20 mẫu xe điện mới được bán ra thị trường trong năm 2022.
 
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top