Apr 10, 2015

Hyundai đang phát triển dòng xe MPV hoàn toàn mới

Hyundai đang phát triển dòng xe MPV hoàn toàn mới

Theo thông tin từ IndiaAutosBlog, Hyundai Ấn Độ đang phát triển một mẫu xe MPV hoàn toàn mới dành cho thị trường trong nước. Mẫu MPV này sẽ mang tên IP và chính thức được ra mắt vào năm 2017.

 
Phiên bản thương mại của chiếc Hyundai IP được phát triển dựa trên mẫu concept Hexa Space concept Hyundai HND-7 ra mắt vào năm 2012. Chiếc concept sử dụng nền tảng hệ khung gầm của chiếc Hyundai ix20 Compact. Nội thất được thiết kế mang tầm nhìn tương lai, với 8 chỗ ngồi chia 3 hàng ghế (3+3+2). Xe Hexa Space vẫn mang ngôn ngữ thiết kế “Điêu khắc dòng chảy” của hãng xe Hàn, nhưng kiểu dáng không mềm mại như một số xe gần đây, mà có phần vuông vức hơn. Hexa Space sử dụng động cơ xăng Kappa 1.2L GDI tăng áp của Hyundai, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Bảng điều khiển trung tâm được thiết kế khá hiện đại, nổi bật là hệ thống màn hình cảm ứng cỡ lớn.
 
Thiết kế nội thất khá đặc biệt của Hexa Space
 
Khi chính thức xuất hiện trên thị trường, Hyundai IP sẽ cạnh tranh với các mẫu xe trong cùng phân khúc như Honda Mobilio, Maruti Ertiga và Renault Lodgy. Các chi tiết kỹ thuật của xe vẫn chưa được công bố, tuy nhiên đã xuất hiện những thông tin về việc IP được trang bị lựa chọn động cơ xăng và dầu đi kèm hộp số tay tiêu chuẩn hoặc một lựa chọn hộp số tự động.
 
Tại Ấn Độ, phân khúc xe MPV chiếm 21% doanh số toàn thị trường. Và nhu cầu của khách hàng tại Ấn Độ với các mẫu xe MPV ngày càng tăng. Do đó, việc phát triển mẫu một MPV hoàn toàn mới rất có thể đóng góp khá nhiều trong công việc tăng doanh số của Hyundai tại thị trường này.
 
Một số hình ảnh của chiếc concept Hexa Space ra mắt vào năm 2012
 
 
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top