Apr 4, 2022

Honda tăng giá nhiều dòng xe máy bán ở Việt Nam

Honda tăng giá nhiều dòng xe máy bán ở Việt Nam

Nguyên nhân khiến Honda tăng giá nhiều dòng xe là vì giá đầu vào linh kiện tăng do biến động kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến thị trường nguyên vật liệu, làm gia tăng giá bán các nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất.

 
Trong lần điều chỉnh giá bán từ đầu tháng 4, Honda Việt Nam áp dụng trên tất cả dòng xe máy lắp ráp lẫn nhập khẩu. Trong đó có 6 dòng xe gồm Wave Alpha, Blade, Wave RSX, Vision, Air Blade 125 và Super Cub giảm giá, nhưng chỉ vài trăm nghìn đến cao nhất là 1 triệu đồng (áp dụng cho Super Cub).
 
Các mẫu tăng giá từ khoảng 500 nghìn đồng đến 3,7 triệu đồng thuộc dòng xe ga và môtô. Trong đó, dòng xe Lead tăng ít nhất, khoảng 500-600 nghìn đồng. Dòng SH 150 và SH 300i tăng nhiều nhất, từ 2 triệu đồng đến 3,7 triệu đồng. Riêng mẫu SH Mode dành cho nữ giới, tăng 1,4-2,5 triệu đồng. Các dòng môtô giá đắt đỏ có giá bán hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng như Rebel, CB500, CBR500, CBR1000RR cũng tăng từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu đồng.
 
Lý giải nguyên nhân khiến Honda điều chỉnh giá bán mô tô, xe máy tại Việt Nam là do thị trường nguyên vật liệu bị ảnh hưởng bởi biến động kinh tế toàn cầu khiến giá bán các nguyên liệu đầu vào thay đổi. Đây là lần thứ 2 Honda Việt Nam điều chỉnh giá bán trong 9 tháng qua. Trong lần gần nhất vào tháng 7/2021, Honda Việt Nam đã tăng giá 11 dòng xe máy cũng với lý do tương tự.
 
Honda là nhà sản xuất có dải sản phẩm phong phú nhất trên thị trường Việt Nam. Trong năm 2021, hãng bán đến tay người dùng tại Việt Nam gần 2 triệu xe máy, chiếm gần 80% lượng xe máy bán ra của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM).
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top