Mar 8, 2016

Goodyear giới thiệu lốp ô tô xoay 360 độ

Goodyear giới thiệu lốp xe xoay 360 độ

Goodyear, hãng lốp xe lâu đời trên thế giới, vừa giới thiệu một loại lốp độc đáo dạng hình cầu có tên gọi Eagle-360.

Lốp ô tô Goodyear
 
Thực chất, chúng là những bánh xe công nghệ cao được bọc hoàn toàn bởi cao su. Những lốp xe được “treo” bởi lực điện từ, tương tự cách thức hoạt động của Maglev, tàu đệm từ trường đầu tiên trên thế giới.
 
 
 
Theo Goodyear, concept mới sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Do không có sự tiếp xúc vật lý giữa phương tiện và bánh xe, độ rung và tiếng ồn sẽ giảm xuống, cải thiện trải nghiệm cho người lái.
 
Lốp hình cầu làm tăng diện tích tiếp xúc với mặt đường, đồng thời cho phép phương tiện chuyển hướng nhanh chóng nhờ khả năng xoay 360 độ của các bánh xe. Ngoài ra, chúng có khả năng hoạt động độc lập với “thành viên” còn lại. Việc đậu ô tô cũng trở nên dễ dàng hơn bởi phương tiện có thể “len lỏi” vào bất cứ không gian nhỏ hẹp nào.
 
Mỗi lốp đều được điều khiển bằng máy tính nên có thể tự động gửi dữ liệu về điều kiện đường đi đến các lốp khác. Mặt lốp được thiết kế rất “nhạy cảm”, mềm ra khi gặp ẩm, “mở đường” cho dòng nước đi qua trong điều kiện trời mưa. Ngược lại, khi đường khô ráo, chúng tự động cứng lại làm tăng độ bám đường.
 
Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, đây mới chỉ là một ý tưởng và có thể phải vài năm nữa mới được ứng dụng vào thực tế.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top