Ford giới thiệu mẫu xe van chạy điện E-Transit Custom

Trước khi chính thức ra mắt vào nửa cuối năm 2022, Ford đã công bố một số thông tin về mẫu xe điện thiết kế kiểu xe van E-Transit Custom được phát triển để thay thế Transit Custom tại thị trường châu Âu.

 
Xếp giữa Transit Connect và Transit, E-Transit Custom đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hãng xe Blue Oval đạt được các mục tiêu điện khí hóa.
 
Xe Ford E-Transit Custom có kiểu dáng tổng thể khá tương đồng với mẫu xe được thay thế (Transit Custom) nhưng được tinh chỉnh để trở nên cá tính, hiện đại hơn. Mẫu xe van điện mới này đặc biệt thu hút khi nhìn từ phần đầu xe, nơi hiện điện của lưới tản nhiệt hình bát giác cỡ lớn. Hai bên là cặp đèn pha LED góc cạnh được nối với nhau bằng dải đèn nằm ngang. Ở phía sau, E-Transit Custom có đèn hậu đặt dọc và biểu tượng “E Transit” lớn. Hình ảnh cũng như trang bị nội thất xe của sản phẩm mới này chưa được hãng xe Mỹ công bố.
 
Đèn pha LED góc cạnh
 
Đèn hậu đặt dọc và biểu tượng “E Transit” lớn
 
 
Tương tự, trang bị động cơ, thông số kỹ thuật của E-Transit Custom vẫn chưa được công khai. Thông tin duy nhất được hé lộ là phiên bản chạy điện này có khả năng di chuyển 380km sau mỗi lần sạc theo chu kỳ thử nghiệm tại châu Âu. Hãng cho biết thêm rằng E-Transit Custom sẽ trang bị công nghệ sạc nhanh DC.
 
 
E-Transit Custom cũng sẽ được tích hợp phần mềm Ford Pro, các giải pháp tính phí, dịch vụ và tài chính thông qua một nền tảng toàn diện giúp cá nhân hoặc doanh nghiệp tăng thời gian hoạt động và giảm chi phí vận hành. Chưa hết, sản phẩm mới này còn có khả năng trở thành một máy phát điện di động cung cấp năng lượng cho đèn chiếu sáng, dụng cụ và các thiết bị khác.
 
Ford dự kiến sẽ công bố thông tin chính thức của E-Transit Custom vào tháng 9/2022. Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu từ cuối năm 2023 tại Kocaeli (Thổ Nhĩ Kỳ).