FCA Airflow Vision: Xe hơi của tương lai

Sau Chrysler Airflow, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) vừa vén màn concept Airflow Vision tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2020 với công nghệ hiện đại cùng thiết kế đậm chất tương lai.

Theo Carscoops, Airflow Vision hướng đến khách hàng muốn trải nghiệm những chuyến đi sang trọng trong không gian đầy ắp công nghệ.
 
Mẫu concept được phát triển dựa trên Chrysler Pacifica Plug-in Hybrid nhưng sở hữu ngoại thất năng động hơn hẳn. Kiểu dáng minivan bị loại bỏ, thay vào đó là phong cách đặc trưng của dòng crossover.
 
 
Mặt trước gây ấn tượng ở thiết kế khá đơn giản với đèn pha mảnh dạng LED đặt trên lưới tản nhiệt. Bên cạnh đó là các xe hút gió có tác dụng điều hướng không khí từ đầu xe qua vòm bánh xe trước. Phía sau cũng không quá phức tạp với các đường bo tròn mềm mại.
 
 
Ở dạng ý tưởng, Airflow Vision “vắng bóng” cửa ra vào. Các bánh xe gần như nối liền với thân, tạo cảm giác liền mạch.
 
Khoang nội thất nổi bật nhờ chất liệu da và da lộn cao cấp được sử dụng, các chi tiết bằng đồng làm điểm nhấn. Dù là một mẫu crossover song hàng ghế thứ ba không còn xuất hiện trên Airflow Vision. Cách bố trí này đem đến không gian rộng rãi, thoải mái hơn với chỗ ngồi dành cho 4 người.
 
Nhà sản xuất đưa lên Airflow tới 6 màn hình phía trước xe, bao gồm màn hình lái kỹ thuật số, màn hình thông tin giải trí... Ngoài ra còn có hệ thống thông tin giải trí cho hành khách ngồi ghế sau.
 
Đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại, thông tin về hệ truyền động của xe chưa được tiết lộ.