CES 2019: Nissan Leaf E+ “đáp lễ” Hyundai Kona bằng khối pin nâng cấp

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2019) diễn ra ở Mỹ, Nissan đã “đáp trả” Hyundai Kona Electric bằng phiên bản mới của Leaf thế hệ thứ hai với phạm vi hoạt động cải thiện tới 49%.

 
Với tên gọi Leaf E+, mẫu xe được trang bị một khối pin công suất 62kWh, cải thiện 22kWh so với bản tiêu chuẩn ra mắt vào năm ngoái. Nhờ vậy, phạm vi hoạt động tăng từ 243km lên 363km sau mỗi lần sạc.
 
 
Bên cạnh pin xe, các động cơ điện được nâng cấp lên công suất 215 mã lực, mô-men xoắn 340Nm. Nissan không đưa ra con số chi tiết, nhưng tiết lộ vận tốc tối đa của xe sẽ tăng 10%, đạt khoảng 158km/h.
 
Do sở hữu khối pin với kích thước lớn hơn, Nissan Leaf E+ cũng cao hơn 5mm so với bản thường. Như vậy, mẫu xe mới sẽ có kích thước cũng như phạm vi hoạt động tương đương một số mẫu xe khác trên thị trường, bao gồm Tesla Model 3, Chevrolet Bolt hay Kia Niro.
 
 
Ngoại trừ hệ thống pin, thiết kế nội/ngoại thất trên Leaf E+ không có nhiều thay đổi đáng chú ý.
Vào thời điểm ra mắt, hãng chưa công bố giá bán chính xác mẫu xe. Electrive từng dự đoán, E+ sẽ tăng giá khoảng 6.600 USD so với mức 29.990 USD của bản tiêu chuẩn (chưa tính các ưu đãi) khi được bán tại thị trường vào mùa hè năm nay.
 
 
Trước đó, hãng xe Nhật lên kế hoạch vén màn Leaf E+ tại Triển lãm Ôtô Los Angeles 2018 nhưng kế hoạch phải hoãn lại sau khi Cựu chủ tịch Carlos Ghosn vướng vòng lao lý với cáo buộc trốn thuế và lợi dụng tài sản công ty cho lợi ích riêng.