Đắt khách, Hyundai Creta lập tức tăng giá

Nhân lúc mẫu SUV giá rẻ Creta vẫn còn đang thu hút được một lượng khách hàng khổng lồ, hãng xe Hàn Quốc Hyundai đã quyết định tăng giá cho mẫu xe được ví như “gà đẻ trứng vàng” này nhằm để tối đa hóa lợi nhuận.

Hyundai Creta tăng giá
Hyundai Creta tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ
 
Theo tờ ET Auto, Hyundai Creta tại thị trường Ấn Độ sẽ tăng giá bán thêm ít nhất 10.000 Ruppe (khoảng 3,5 triệu đồng) đối với bản 1.4L và 20.000 Rupee (khoảng 7 triệu đồng) đối với bản 2.0L.
 
Động thái tăng giá của Hyundai Ấn Độ được đưa ra đúng lúc Creta đang đạt được thành công vang dội. Tính từ thời điểm ra mắt trong tháng 6/2015 đến nay, SUV Creta đã chạm ngưỡng 54.000 đơn đặt hàng, kéo dài thời gian chờ đợi được giao xe của người tiêu dùng lên đến 6 tháng. Trước mức độ hút khách ngoài mong đợi này, hãng ô tô Hyundai cũng đã tăng năng suất lên thêm 50% đạt 7.500 chiếc sản xuất mỗi tháng.
 
Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Creta thế hệ mới cũng chính thức ra mắt người tiêu dùng Việt Nam hồi đầu tháng 10 vừa qua. Xe được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ và được phân phối chính hãng bởi Hyundai Thành Công với 2 phiên bản động cơ bao gồm máy xăng và máy dầu với mức giá tương ứng là 806 triệu đồng và 846 triệu đồng. Phiên bản động cơ xăng Gamma 1.6L, trục cam kép DOHC, phun xăng đa điểm cho công suất tối đa 123 mã lực và mô men xoắn cực đại 151Nm. Động cơ dầu 1.6L, phun nhiên liệu trực tiếp cho công suất tối đa 128 mã lực và mô men xoắn 260 Nm. Cả 2 phiên bản động cơ đều được trang bị hộp số tự động 6 cấp. Xe có 5 tùy chọn màu sơn bao gồm Trắng, Bạc, Nâu, Đỏ, Đen.