Chi tiết Honda Civic e:HEV hybrid 2022 về Thái Lan giá 800 triệu đồng

Thái Lan là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á chào đón sự ra mắt của mẫu xe lai xăng-điện Honda Civic e:HEV hybrid 2022 với giá bán tương đương 800-884 triệu đồng.

 
Sau khi được giới thiệu tại châu Âu, Honda Civic e:HEV hybrid 2022 đã trình làng tại thị trường ôtô Đông Nam Á thông qua Triển lãm Ôtô Quốc tế Bangkok 2022 đang diễn ra.
 
 
Xe đang trưng bày tại Thái Lan gồm hai phiên bản “EL +” và “RS –” thay thế phiên bản VTEC Turbo tiêu chuẩn. Honda Thái Lan công bố giá bán của mẫu Civic “lai” này, tương ứng với hai phiên bản vừa nêu, là ngang 800 triệu VNĐ và 884 triệu VNĐ. Nghĩa là bản hybrid cơ sở sẽ đắt tiền hơn so với phiên bản xăng hàng đầu. Thời điểm bán xe từ tháng 6/2022.
 
 
Civic e:HEV hybrid 2022 chào khách tại Thái Lan có hệ truyền động tương tự phiên bản tại châu Âu, với trang bị động cơ phun xăng trực tiếp mới 4 xy-lanh Atkinson hút khí tự nhiên 2.0L của Accord Hybrid. Honda đã tinh chỉnh động cơ này đạt hiệu suất nhiệt 41%, một trong những thông số lý tưởng nhất trên một chiếc xe sản xuất thực tế.
 
 
Honda Thái Lan chưa tiết lộ mức hiệu suất của động cơ xăng cũng như toàn bộ hệ thống e:HEV hybrid trên Civic. Trước đó, Honda châu Âu xác nhận phiên bản xăng-điện của Civic có công suất 184 mã lực và mô-men xoắn 315Nm.
 
Civic e:HEV hybrid tại châu Âu gắn cụm pin 72-cell mới nhỏ hơn và nhẹ hơn, đặt dưới hàng ghế sau. Xe hướng đến mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp dưới 5 lít/100km và lượng khí thải carbon dioxide dưới 110 gram mỗi km.
 
 
Trong khi Civic e:HEV hybrid tại châu Âu được phân phối với biến thể hatchback thì tại thị trường ASEAN, tân binh này sẽ được bán với bản sedan. Ngoài logo màu xanh lam và huy hiệu e:HEV, thiết kế Civic e:HEV hybrid hầu như không có sự khác biệt so với các phiên bản sử dụng động cơ đốt trong.
Nội thất xe Civic e:HEV hybrid tiện nghi hơn so với các phiên bản VTEC Turbo nhờ có thêm khe thông gió cho hàng ghế sau và ghế sau gập chia 60:40
 
Màn hình công cụ kỹ thuật số 10,25inch, bộ sạc không dây Qi và chìa khóa thông minh
 
 
Tiêu chuẩn lái xe an toàn vượt trội là hệ thống hỗ trợ người lái Honda Sensing gồm các tính năng: phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, đèn pha tự động và cảnh báo va chạm phía trước.
 
Thêm ảnh chi tiết Honda Civic e:HEV hybrid 2022 bản sedan tại Thái Lan: