600 chiếc Porsche Panamera 2018 được bán ra tại Châu Á Thái Bình Dương trong năm 2017

Trong năm 2017, với 5.390 chiếc xe đã được giao đến tay khách, thương hiệu xe thể thao đến từ Đức Porsche đã có một năm kinh doanh khá thành công tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Đặc biệt, thế hệ thứ hai của mẫu sedan hạng sang Porsche Panamera đã ghi nhận doanh số 600 chiếc trong năm 2017 vừa qua.

Porsche Panamera thế hệ thứ 2 tại Việt Nam
 
Được biết, con số 5.390 xe được bàn giao tới tay khách hàng trong năm 2017 tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương là bao gồm cả thi trường Đài Loan. Đây cũng là năm cuối cùng mà thị trường này trực thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
 
Bắt đầu từ năm 2018, Porsche đã thành lập một công ty mới tại Đài Loan để tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh với quy mô là một nhà nhập khẩu độc lập dưới hình thức liên doanh cùng đối tác nhập khẩu trước đó. Bên cạnh Đài Loan là thị trường lớn nhất, Singapore và Việt Nam cũng đã có những đóng góp tích cực cho kết quả kinh doanh năm 2017.
 
Macan - mẫu xe bán chạy nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Porsche

Với doanh số 2.375 chiếc xe được giao, Macan là dòng xe có doanh số cao nhất của Porsche tại Châu Á Thái Bình Dương. Cayenne vẫn tiếp tục mang đến doanh thu ấn tượng mặc dù thế hệ mới của dòng xe này chỉ vừa được ra mắt thị trường trong năm qua, tương đương 1.377 chiếc xe được giao. Sức hấp dẫn của dòng xe 911 vẫn luôn truyền cảm hứng cho những khách hàng trung thành với 367 chiếc xe được bán ra, chiếm đa số là các phiên bản cao cấp nhất. Dòng xe 718 Boxster và 718 Cayman cũng đạt kết quả tốt, tăng đến 90% so với năm trước.