May 12, 2021

Tesla đối mặt với nhiều khó khăn tại Trung Quốc

Tesla đối mặt với nhiều khó khăn tại Trung Quốc

Lượng xe điện của Tesla tiêu thụ tại Trung Quốc giảm mạnh trong tháng 4/2021. Nguyên nhân được cho là do Tesla đang phải đối mặt với lo ngại liên quan đến chất lượng xe điện sản xuất tại quốc gia này cũng như một số vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia.

Theo số liệu của Hiệp hội xe chở khách (CPCA), trong tháng 4/2021, Tesla chỉ bán được hơn 26 nghìn xe, giảm 27 % so với tháng 3. Sự sụt giảm lượng xe tiêu thụ của Tesla diễn ra trong bối cảnh báo cáo của các nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc như Nio, Xpeng, LiAuto cho thấy doanh số được cải thiện đáng kể.
 
Dù Tesla không bình luận về kết quả đáng thất vọng kể trên, song nhà phân tích công nghệ Dan Ives đến từ Wedbush Securities cho rằng: Doanh số bán hàng của Tesla được dự báo sẽ giảm, nhưng không giảm mạnh như thế này. Điều đó chứng tỏ tất cả vấn đề phát sinh đều ảnh hưởng đến Tesla.
 
Những vấn đề mà nhà phân tích Dan Ives nhắc đến được cho là những phàn nàn của khách hàng về các vấn đề phát sinh trên ô tô điện Tesla được phản ánh rõ nét tại triển lãm ôtô lớn nhất Trung Quốc diễn ra ở Thượng Hải vào tháng 3. Hiện tại, Tesla đang bị 5 cơ quan quản lý Trung Quốc đặt câu hỏi về chất lượng mẫu xe điện Model 3 sản xuất tại Thượng Hải. Bên cạnh đó, việc xe Tesla bị cấm đi vào các khu vực quân sự của Trung Quốc do lo ngại có gắn camera gián điệp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người dùng Trung Quốc, cho dù CEO Elon Musk đã phủ nhận điều này.
 
Đồng thời, Tesla cũng không đưa ra bình luận về nhà máy ở Thượng Hải. Tuy nhiên, theo Reuters, Tesla đã dừng kế hoạch mở rộng nhà máy này do không chắc chắn về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.
 
Để trấn an dư luận sau hàng loạt thông tin bất lợi, CEO Elon Musk đã đưa ra những cam kết  tương lai dài hạn tại thị trường Trung Quốc cũng như nỗ lực lấy lòng Bắc Kinh khi ca ngợi các mục tiêu kinh tế, khí hậu của Trung Quốc. Dù vậy, cổ phiếu của Tesla vẫn giảm gần 2% sau khi thông tin về lượng ô tô điện thiêu thụ sụt giảm ở Trung Quốc được công bố.
HV
Nguồn : Tạp chí điện tử Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top