May 6, 2022

KIA lập kỷ lục mới về lượng xe tiêu thụ

KIA lập kỷ lục mới về lượng xe tiêu thụ

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc bán được gần 60 nghìn xe trong tháng 4/2022, thiết lập kỷ lục mới về doanh số bán hàng tại Mỹ.

 
Theo Carbuzz, báo cáo bán hàng tháng 4 của KIA cho thấy hãng xe Hàn Quốc đã bán được 59.063 chiếc, đưa tổng số xe tiêu thụ tại thị trường Mỹ vượt mốc 10 triệu xe.
 
Không chỉ mẫu xe mới mà cả những mẫu xe lâu đời như KIA Sportage vẫn thu hút sự quan tâm của khách hàng khi bán được khoảng 11 nghìn chiếc trong tổng số gần 60 nghìn xe bán ra. Kết quả này cho thấy thương hiệu KIA ngày càng được người dùng tại Mỹ ưa chuộng. Đồng thời, KIA cũng được xem là một trong những "nhà sản xuất ô tô lớn" của thế giới.
 
Trong đó, sự thúc đẩy phát triển xe điện của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc với KIA EV9, KIA EV6 mới ra đang trở thành xu hướng chủ đạo. Hiện nay, KIA EV6 đang dẫn đầu thị trường. Trong tháng 4/2022, KIA đã bán ra 2.632 chiếc EV6. Với việc cung cấp cho khách hàng chiếc xe điện đầy tính cạnh tranh trong bối cảnh xe Tesla đang tăng giá chóng mặt, EV6 trở thành mẫu xe vượt trội trong phân khúc. Nhờ đó, KIA đã phá kỷ lục doanh số bán xe điện trước đó của hãng trong 4 tháng liên tiếp. Điều đó chứng tỏ KIA không chỉ thúc đẩy bán nhiều xe điện hơn mà nhu cầu mua xe điện cũng ngày càng lớn hơn.
 
 
Dù vậy, trong thời gian trước mắt, những chiếc SUV và sedan trang bị động cơ đốt vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong doanh số bán hàng của KIA. Cụ thể: Trong tháng 4/2022, KIA Telluride bán được ​​8.233 chiếc, còn mẫu xe nhỏ gọn KIA Forte bán được gần 10.000 chiếc. Kết quả này cho thấy nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vẫn phụ thuộc vào những mẫu xe này để làm nền tảng cho sự phát triển xe điện của hãng.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top