Dec 28, 2014

Audi nuôi tham vọng cạnh tranh xe điện trước BMW và Tesla

Audi nuôi tham vọng cạnh tranh xe điện trước BMW và Tesla

Audi – thương hiệu xe sang của tập đoàn Volkswagen – dự kiến sẽ giới thiệu trên thị trường 2 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2018, hướng tới mục tiêu bắt kịp các đối thủ Tesla mà BMW trong phân khúc vẫn đang rất tiềm năng này.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Frankfurter Allgemeine Zeitung (FAZ) của Đức, Giám đốc điều hành của hãng là Rupert Stadler cũng xác nhận rằng việc chuẩn bị cho sự ra mắt của một mẫu xe thể thao điện và xe thể thao đa năng SAV đang được tiến hành. Chiếc SAV sẽ được trang bị hệ dẫn động bốn bánh với phạm vi hoạt động hơn 500 km cho mỗi lần sạc pin.
 
Ông cho biết thêm, việc Audi đẩy mạnh hệ dẫn động điện và các công nghệ kỹ thuật số có nghĩa là số tiền đầu tư của Audi sẽ tăng thêm 2 tỷ vào năm 2019. Tính đến năm 2018, ngân sách đầu tư của hãng xe Đức dự kiến đạt 22 tỷ USD.
Trước đó, Giám đốc phát triển kỹ thuật của hãng là ông Ulrich Hackenberg cũng tiết lộ với AutoExpress về kế hoạch ra mắt mẫu xe điện hạng sang để cạnh tranh với Tesla Model S. Xe có thể sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2017 nhưng không phải xe thể thao mà là kiểu xe gia đình. Tiến sĩ Heinz-Jakob Neußer - giám đốc phụ trách phát triển mô-tơ điện của tập đoàn Volkswagen, cho biết thêm: hệ thống mô tơ điện đang được phát triển sẽ có hiệu suất cao gấp 5 lần hệ thống đang được trang bị cho mẫu e-Golf hiện tại.
 
Tuy nhiên, trong khi Audi đang “ấp ủ” một loạt dự án xe điện để giành ưu thế trong lĩnh vực vẫn đang “hot” này thì các đối thủ cũng không chịu ngồi yên. Bên cạnh Model S được bình chọn là “xe được yêu thích nhất tại Mỹ, Tesla cũng vừa ra mắt mẫu xe điện S P85D với rất nhiều nâng cấp. Xe có thể đạt tổng công suất 691 mã lực cùng mô men xoắn cực đại 930 Nm, tăng tốc lên 100km/h chỉ trong 3,3 giây. Bởi vậy, để đạt được mục tiêu đã đề ra, Audi chắc chắn sẽ gặp phải không ít khó khăn.
 
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top