Feb 10, 2015

Motul stunt Fest hấp dẫn với màn trình diễn của xe 4 bánh

Motul stunt Fest hấp dẫn với màn trình diễn của xe 4 bánh

Cả chiếc xe đồ sộ với 4 bánh lắp lốp béo gai to (nhưng chỉ sử dụng ghi-đông như xe máy) lao chồm lên trong những tư thế khó. Tay nài vặn ga tiếng máy gầm vang rú lên đầy phấn khích. Trên mặt đường với bề ngang khá hẹp, tay nài vẫn khéo léo vần tay lái để chiếc ATV uyển chuyển chuyển hướng 90 độ, xoay tròn như bông vụ, bốc đầu vuông góc với mặt đường....khiến khán giả Sài thành tròn mắt thán phục.

 
Trong khuôn khổ vòng loại giải đấu Motul Stunt Fest 2015 (MSF 2015) vừa diễn ra sáng nay 9/2 tại TP.HCM, ban tổ chức lần đầu tiên đã linh hoạt mở rộng thể thức thi đấu khi cho phép các thí sinh sử dụng xe đấu là dòng xe máy 4 bánh chinh phục mọi địa hình (xe ATV - All Terrain Vehicle) được biểu diễn trên đường thảm nhựa trong khuôn viên của Trường đua Phú Thọ (quận 11). Với chủ đề “Theo đuổi đam mê”, MSF 2015 do Công ty dầu nhớt Motul kết hợp đồng tài trợ của Công ty xe máy Suzuki Việt Nam và nhãn hiệu nước giải khát Moutain Dew (thuộc Công ty Pepsi).
 
Các thí sinh là các bạn trẻ, sử dụng xe Yamaha Excier 135cc, Suzuki GSX R750, xe môtô 4 bánh địa hình ATV trình diễn kỹ năng biểu diễn điều khiển xe máy môtô PKL. Với các phần thi của mỗi thí sinh diễn ra trong 3 phút, đòi hỏi các thí sinh phải tập trung nỗ lực thể hiện khả năng biểu diễn của mình, đặc biệt là trong các màn trình diễn với loại xe thi đấu mới là xe ATV. Sự xuất hiện và biểu diễn của mẫu xe ATV, vốn rất hạn chế chạy trên đường phố công cộng, đã tạo sự chú ý của nhiều khán giả. Màn trình diễn ATV khá đa dạng và đạt độ khó cao như chạy nhấc 2 bánh bên với tốc độ nhanh, bốc đầu xe 90 độ, chạy bốc đầu xe trong cự ly dài, nhấc 1 bánh sau, chỉnh ghi-đông bằng chân, xoay vòng xe hình bánh Doughnuts… Tiếc là không có thí sinh nữ nào đăng ký tham dự giải đấu này.
 
 
Vòng loại MSF 2015 ở phía Nam diễn ra khá kịch tính khi có 3 thí sinh đạt điểm số ngang bằng nhau phải bước vào vòng knock-out (với thời gian thi là 2 phút cho mỗi tay lái) nhằm tìm ra 1 thí sinh bị loại. Các thí sinh được khán giả tung nhiều tràng pháo tay tán thưởng với các màn biểu diễn bốc đầu xe Yamaha Exciter vuông góc mặt đường, đốt lốp (burn-out), tài giữ thăng bằng thông qua động tác đứng trên yên xe, trên bình xăng, ngồi trên bình xăng với 2 chân vắt qua chóa đèn pha…
 
Sau 60 phút tranh tài, ban tổ chức đã chọn ra 6 thí sinh lọt vào vòng chung kết MSF 2015, trong đó cả 2 thí sinh chọn thi đấu với xe ATV là Hoàng Ngọc Hải và Nguyễn Quốc Đạt đều lọt vào vòng chung kết.
 
Sáu thí sinh phía Nam lọt vào vòng chung kết MSF 2015
 
1. Ngô Nguyễn Anh Tuấn - 65 điểm
2. Nguyễn Văn Hoan - 58 Điểm
3. Nguyễn Mạnh Toàn. - 52 điểm
4. Nguyễn Quốc Đạt - 50 điểm ( điểm thi lại lần 2:  57 điểm)
5. Hoàng Ngọc Hải - 50 điểm ( điểm thi lại lần 2: 56 điểm)
6. Nguyễn Văn Hiếu: Á quân 1 mùa giải Motul Stunt Fest 2014. Hiện anh bị chấn thương bả vai nhưng xét thành tích thi đấu và luyện tập, ban tổ chức quyết định đặc cách anh vào vòng chung kết.
 
Các thí sinh nêu trên, kết hợp Top 4 thí sinh vòng loại MSF 2015 ở miền Bắc cuối tháng 1 vừa qua, sẽ tham dự vòng chung kết MSF 2015 diễn ra tại Sân vận động Phú Thọ, số 1 Lữ Gia, Q.11, TP.HCM vào ngày 7-8/3/2015. Giám khảo của vòng chung kết là bộ ba stunter đến từ Mỹ, Nhật và Pháp gồm Aaron, Ogawa và Sarah.
Xuân Thuận
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top