Oct 20, 2020

Chặng 10 mùa giải MotoGP 2020: Khi các tay đua Tây Ban Nha lên ngôi

Chặng 10 mùa giải MotoGP 2020: Khi các tay đua Tây Ban Nha lên ngôi

Tay đua Alex Rins đã có một chặng đua vô cùng tuyệt vời khi xuất sắc giành chiến thắng tại Aragon GP.

 
Mặc dù chỉ xuất phát ở vị trí thứ 10 nhưng tay đua Alex Rins của đội đua Suzuki đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi có màn bứt phá vô cùng ngoạn mục để giành lấy chiến thắng đầu tiên của mình trong mùa giải MotoGP 2020. Về đích ngay phía sau Rins và đang tiếp tục thể hiện được phong độ tốt là Alex Marquez, đây là chặng đua thứ 2 liên tiếp tay đua của đội Repsol Honda về nhì trên bục Podium. Chỉ về đích thứ 3 nhưng như vậy cũng là quá đủ để Joan Mir vượt qua Fabio Quatararo và chính thức vươn lên vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng cá nhân.
 
 
 
Gây thất vọng lớn ở chặng đua lần này không ai khác ngoài Fabio Quatararo khi anh không những không tận dụng được lợi thế xuất phát đầu tiên mà còn liên tục mắc sai lầm và chỉ cán đích ở vị trí thứ 18, qua đó đánh mất vị trí số một trên bảng xếp hạng cá nhân.
 
 
 
Chặng đua lần này chứng kiến ít bất ngờ khi chỉ có 1 tay đua  không thể hoàn thành là Francesco Bagnaia. Bên cạnh đó, huyền thoại Valentino Rossi không thể tham gia thi đấu và nhiều khả năng sẽ phải trở lại sau chặng kế tiếp do mắc Covid-19.
 
 
 
Cuộc cạnh tranh tại MotoGP 2020 đang diễn ra vô cùng gay cấn khi các tay đua bám đuổi rất sít sao trên bảng xếp hạng cá nhân và chỉ còn lại 4 chặng đua nữa. Dẫn đầu ở thời điểm hiện tại là tay đua Joan Mir với 121 điểm, Fabio Quatararo và Maverick Vinales chia sẻ vị trí thứ 2 và 3 với lần lượt 115 điểm và 109 điểm. Cơ hội vẫn được trải đều cho cả các tay đua ở phía sau hứa hẹn những kịch bản đầy hấp hẫn. Chặng đua tiếp theo Teruel GP sẽ diễn ra vào ngày 25/10 sắp tới.
Duy An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top