Xe đạp điện Flax bằng sợi lanh nhẹ nhất thế giới của Humingbird

Chuyển sang đi xe đạp điện đã là một bước tiến lớn trong việc giảm lượng khí thải carbon trên đường đi làm của bạn. Tuy nhiên,nếu bạn quyết định mua một chiếc xe được làm bằng sợi thực vật thì môi trường sẽ… mừng hơn vì tính bền vữngvà “cực xanh” của chiếc xe.

Hummingbird đang cố gắng tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp xe đạp điện bằng Flax Folding Bike, một chiếc xe đạp điện mà hãng tuyên bố là "khung xe đạp gấp đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng sợi cây lanh." Điều này thậm chí còn tiến xa đến mức khi hãng gọi xe đạp điện của mình là "hình thức giao thông thân thiện với môi trường nhất", chỉ sau đi bộ. Đó là một tuyên bố táo bạo, nhưng chiếc xe đạp gấp Flax vừa chạy điện, vừa được làm bằng vật liệu bền vững của Hummingbird đang ngày càng thuyết phục.

Xe đạp điện mới ra mắt có tên Flaxcủa nhà sản xuất Hummingbird có thể là một trong những chiếc xe đạp nhẹ nhất cho đến nay. Xe chỉ nặng 10 kg, có thể gập lại trong vòng 5 giây. Tải trọng nhẹ nhờ vào khung chính được làm từ sợi lanh. Chất liệu này nhẹ và bền hơn bông gấp 3 lần. Loại sợi thực vật như lanh đang gây chú ý trong ngành sản xuất xe như một sự thay thế bền vững hơn và nhẹ hơn so với sợi carbon, đặc biệt là cho xe đạp điện.

Chất thải được tạo ra trong quá trình chế tạo ra chiếc xe, cũng như chiếc khung xe sau khi vòng đời xe kết thúc có thể phân hủy sinh học.

Dòng xe điện thân thiện này là một phần của dòng xe Gen 2.0 của công ty, chạy bằng động cơ 250W và pin tích hợp có công suất 158Wh. Cả hai đều được đóng gói trong chiếc hộp duy nhất cùng với một bộ điều khiển. Xe có thêm 50% mô-men xoắn và phạm vi hoạt động xa hơn 20% để bạn có thể đi hơn 50 km trong một lần sạc, với cài đặt tốc độ tối đa được hỗ trợ là 25 km/h.

Chiếc xe cũng có kết nối Bluetooth 5.1 để bạn có thể sử dụng xe đạp với ứng dụng Bitride trên điện thoại thông minh.

Sợi thực vật ngày càng được quan tâm trong ngành công nghiệp ôtô như một lựa chọn còn nhẹ hơn sợi carbon. Việc sử dụng sợi thực vật làm vật liệu khung không phải là mới, vì một số nhà sản xuất ôtô như Mercedes-Benz đã làm điều này trong một vài năm nay. Khung sợi thực vật có ý nghĩa rất nhiều đối với xe đạp điện. Với những chiếc xe đạp điện mới này, sợi lanh có thể trở thành một nguyên liệu thay thế hấp dẫn.

Một chiếc xe đạp điện có nguồn gốc từ thực vật không hề rẻ, giá khởi điểm từ 4.996 bảng Anh (6.060 USD), cộng thêm 20% VAT. Hiện bạn có thể mua xe đạp điện Flax thông qua trang web Hummingbird. Nếu bạn thích chiếc xe đạp đơn thuần, Flax cũng có những mẫuxe sẵn mà không cần động cơ điện. Hummingbird bán ra nhiều loại xe đạp Flax siêu nhẹ khác, bao gồm xe chỉ một tốc độ, nhiều loại tốc độ với giá dao động từ 4.725 USD đến 5.255 USD.

Được sở hữu một chiếc xe đạp siêu nhẹ là điều tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng gấp xe lại, mang lên cầu thang, xe buýt hay tàu điện. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn