Trung hoà Carbon vào năm 2050, cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam

Góp phần mang không khí trong lành và cảnh quan cho người dân, và cũng là một trong những hoạt động thiết thực của HVN hướng tới Trung hoà Carbon vào năm 2050, Honda Việt Nam đã tổ chức “Lễ phát động trồng cây 2024” tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm nay, hoạt động trồng cây được HVN triển khai với tổng diện tích 8,03ha tại 3 địa điểm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là Khu Công Viên cây xanh – Trung tâm Lễ hội Tây Thiên, đường vành đai phía Đông huyện lỵ Tam Đảo và Đường nối cầu Đồng Dầu với đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh với tổng số 3.100 cây các loại. 

Trong khuôn khổ buổi lễ diễn ra hôm 16/12/2023, ông Koji Sugita – Tổng Giám đốc HVN cùng khoảng 300 cán bộ công nhân viên Honda và khoảng 300 đại diện từ các Sở, ban, ngành, tỉnh và UBND các huyện, thành phố… cùng các em học sinh của huyện Tam Đảo và người dân địa phương đã chung tay trồng hơn 1.600 cây xanh đô thị (tương đương 4,33ha) tại Khu Công Viên cây xanh – Trung tâm Lễ hội Tây Thiên.

Cùng với hoạt động trên, bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng phiến đá lưu niệm đến đại diện UBND huyện Tam Đảo tại tuyến đường vành đai phía Đông huyện lỵ Tam Đảo và đường nối cầu Đồng Dầu với đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh nhằm ghi nhận gần 1.500 cây xanh đô thị (tương đương 3,07ha) đã được HVN phủ xanh trong tháng 12 này. 

Đặc biệt, “Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam” sẽ góp phần mang tới cảnh quan xanh và không khí trong lành cho người dân nơi đây. Đồng thời cũng là tiền đề để HVN và UBND tỉnh Vĩnh Phúc hướng tới ghi nhận diện tích cây trồng làm cơ sở cấp tín chỉ Carbon, qua đó giúp cân bằng lượng phát thải, đóng góp vào mục tiêu chung của Quốc gia trong ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như hướng tới mục tiêu toàn cầu của Honda Motor – Trung hòa Carbon vào năm 2050. 

Phát triển bền vững luôn là trọng tâm hàng đầu của Honda Việt Nam trong tất cả mọi lĩnh vực hoạt động. Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mang lại những giá trị tối ưu cho khách hàng, “Giữ mãi màu xanh Việt Nam” cũng chính là sứ mệnh Honda Việt Nam luôn đặc biệt chú trọng trong quá trình hoạt động tại Việt Nam hơn 27 năm qua. HVN tin rằng chuỗi hoạt động thường niên này sẽ góp phần kiến tạo môi trường sinh thái bền vững, đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh tại Việt Nam, từ đó từng bước hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai về việc gìn giữ tài nguyên xanh của đất nước.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn