Mâm xe của BMW sẽ được sản xuất từ 100% năng lượng xanh

Để giảm lượng khí thải C02 ra môi trường, từ năm 2024, mâm xe bằng nhôm của BMW sẽ được sản xuất từ ​​100% năng lượng xanh.

Mục tiêu lớn của tập đoàn BMW là “Thúc đẩy chuỗi cung ứng xanh hơn”. Hãng kỳ vọng sẽ giảm 20% lượng khí thải trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình vào năm 2030. Sự thay đổi này bắt đầu từ năm ngoái, khi BMW tìm được nguồn cung ứng mâm xe từ một nhà cung cấp có trụ sở tại UAE sử dụng điện năng lượng mặt trời để vận hành dây chuyền chế tạo mâm xe.

BMW cho biết, khoảng 5% lượng khí C02 của chuỗi cung ứng đến từ việc sản xuất mâm xe. Con số này mới nghe có vẻ không nhiều, tuy nhiên một chiếc xe cần 4 mâm xe, thậm chí là 5 mâm, mỗi năm có rất nhiều xe xuất xưởng, đồng nghĩa với việc một số lượng lớn mâm xe đi kèm. Hiện nay, riêng tập đoàn BMW hợp tác với các nhà cung cấp sản xuất khoảng 10 triệu mâm xe, trong đó 95% đúc từ hợp kim nhôm.

Thông qua các cuộc nghiên cứu với tất cả các nhà cung cấp của mình, BMW thông báo tất cả những loại mâm xe bằng nhôm của hãng sẽ được sản xuất từ ​​100% năng lượng xanh vào năm 2024. Những loại mâm xe bằng nhôm bền vững mới này sẽ giảm khoảng 500 nghìn tấn C02 ra môi trường mỗi năm.

Bên cạnh đó, việc sản xuất theo hướng bền vững còn mang lại nhiều lợi ích khác, chẳng hạn các mâm xe cũ có thể được nấu chảy và tái sử dụng cho một loại phụ kiện khác vào cuối vòng đời của chúng. Quy trình này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể vì không phải xử lý nhôm thô từ đầu.

Theo nhà sản xuất ôtô Đức, việc chuyển sang dùng các loại mâm xe “xanh” sẽ diễn ra vào khoảng năm 2023 và thế hệ mới nhất của Mini Countryman sẽ là mẫu xe đầu tiên ứng dụng sản phẩm mới này.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn