Bentley đạt chứng chỉ không phát thải nhựa

Thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc Bentley vừa được tổ chức South Pole trao chứng nhận “Không phát thải nhựa” sau khi đánh giá quy trình quản lý chất thải trong quá trình sản xuất và kinh doanh của hãng xe này.

Thực hiện chiến lược Beyond100 nhằm đạt mục tiêu không phát thải carbon vào năm 2030, Bentley đã và đang giảm hoặc loại bỏ nhựa trong quá trình đóng gói phụ tùng cũng như các tấm bọc bảo vệ xe trong quá trình vận chuyển, vi nhựa trong hoạt động hậu cần và sản xuất, kể cả việc xử lý nhựa thải tại từng đại lý bán xe trên toàn cầu. Bên cạnh việc chủ động tái chế, Bentley còn đưa ra các khuyến cáo xử lý đối với các thành phần nhựa không thể tái tạo sau khi sử dụng.

Ông Peter Bosch, đại diện khối sản xuất của Bentley Motors cho biết, để bảo đảm duy trì cam kết giảm phát thải nhựa, Bentley đã hỗ trợ đầu tư cho hai dự án phát triển cơ sở hạ tầng thu gom và tái chế nhựa chuyên dụng của South Pole tại Second Life (Thái Lan) và Neel Saga (Ấn Độ), góp phần giảm thiểu toàn bộ lượng rác thải nhựa chưa qua xử lý trong năm 2021 của hãng, kể cả những vật liệu như bong bóng xốp dùng để đóng gói phụ tùng, vật liệu bọc bảo vệ chi tiết nội ngoại thất xe. Cụ thể, dây chuyền đóng gói sản phẩm xuất khẩu đã giảm các vật liệu bảo vệ bằng nhựa từ 13 hạng mục còn 6, loại bỏ các tấm ốp vinyl trên mặt mâm xe, lưỡi gạt nước… giúp giảm 12 tấn nhựa mỗi năm. Giảm 86% lượng màng co dùng bọc các chi tiết trong quá trình vận chuyển nội bộ, kết hợp tái sử dụng các loại bao bì này. Thậm chí các dây đai nhựa để cố định hàng hóa trên pallet cũng được thay bằng các tấm bìa carton tái chế có độ cứng và chịu lực tương đương.

Bentley tiếp tục mở rộng việc giảm thiểu nhựa thải trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh từ nay đến cuối năm 2022.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn