Tay đua bị sa thải vì bóp phanh xe đối thủ trên đường đua

Romano Fenati chắc chắn đã có một kỷ niệm nhớ đời sau sau khi bị sa thải vì hành động “nghịch dại” bóp phanh xe đối thủ trên đường đua.

 
Vụ việc xảy ra ở MotoGP San Marino Grand Prix (Ý) với sự có mặt của hai tay đua Stefano Manzi và Fenati. Khi đang tham gia cuộc đua Moto2, Fenati bất ngờ áp sát và bóp phanh xe Manzi ở vận tốc hơn 200km/h. Hậu quả, Manzi mất kiểm soát và bị ngã xe sau đó. Hành động chơi xấu của Fenati cũng bị “tuýt còi”, còn anh bị cấm thi đấu hai vòng kế tiếp.
 
 
 
Việc làm của Fenati nhận không ít “gạch đá” và chỉ trích từ hàng loạt tay đua danh tiếng trong lĩnh vực. Ngày 10/9, ngay cả đội đua hiện tại của anh là Marinelli Snipers cũng quyết định cắt đứt hợp đồng vì hành động phi thể thao, gây nguy hiểm và làm tổn hại hình ảnh của cả đội.
 
Trong một bài đăng trên Facebook, đại diện Marinelli Snipers cho biết: “Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc vì chuyện vừa xảy ra. Đây là hành động vô trách nhiệm, đe dọa đến tính mạng của người khác nên không thể tha thứ. Kể từ giờ phút này trở đi, Fenati không còn tham gia gia đấu với tư cách một thành viên của Marinelli Snipers.”
 
Không những vậy, hợp đồng Moto2 của Fenati cho năm 2019 đã bị hủy hoại. Anh dự định đua cho MV Agusta nhưng Chủ tịch Giovanni Castiglioni thẳng thừng tuyên bố sẽ làm mọi thứ để ngăn chặn điều đó. Bản thân Fenati cũng phải nhận lỗi vì phút bồng bột và đáng xấu hổ trên.