MotoGP 2018: Jorge Lorenzo phá vỡ kỉ lục Sepang

Trong ngày chạy thử thứ 3 trước mùa giải MotoGP 2018 tại trường đua Sepang International Circuit ở Malaysia, nhà vô địch thế giới 5 lần Jorge Lorenzo trên ngựa chiến Ducati đã phá vở kỉ lục thời gian chạy lap được thiết lập trước đó bởi Marc Marquez, cán đích trước Dani Pedrosa và Cal Crutchlow chỉ 2/10 giây.

 
motogp-2018-jorge-lorenzo-pha-vo-ki-luc-duong-dua-sepang-anh1
 
Kỉ lục tốc độ lap trước đó ở trường đua Sepang được ấn định bởi đương kim vô địch Marc Marquez vào năm 2015. Dù chỉ là buổi chạy thử trước mùa giải nhưng 3 ngày cuối tuần vừa qua lại đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định các chiến thuật sắp tới của các đội đua khi MotoGP 2018 chính thức khởi tranh.
 
motogp-2018-jorge-lorenzo-pha-vo-ki-luc-duong-dua-sepang-anh2
 
Việc Lorenzo phá vở kỉ lục đường đua Sepang không khỏi khiến các đối thủ phải dè chừng bởi sự hòa hợp của tay đua người Tây Ban Nha và cỗ máy Ducati Desmosedici GP 2018 đã bộc lộ phần nào mũi nhọn sắc bén của mình.
 
motogp-2018-marc-marquez-maverick-vinales-anh3
Marc Marquez và Maverick Viñales
 
Bám sát ngay sau Lorenzo ở ngày chạy thử cuối cùng là Dani Pedrosa thi đấu cho Repsol Honda, tiếp theo đó là Cal Crutchlow thuộc đội đua vệ tinh của Honda, thể hiện sức mạnh ấn tượng của hãng xe Nhật và cỗ máy 2018. Trong khi đó đương kim vô địch Marc Marquez lại “bánh mì kẹp thịt” ở vị trí thứ 8 giữa 2 tay đua chủ lực Maverick Viñales và Valentino Rossi của đội đua Yamaha.
 
motogp-2018-ket-qua-sepang-anh4