Toyota phát triển hệ thống trao đổi điện năng giữa ôtô và nhà ở

Với hệ thống V2H mà Toyota đang phát triển, trong tương lai, việc mất điện đột ngột sẽ không còn là vấn đề lớn bởi hệ thống này có thể cấp điện cho một hộ gia đình dùng trong 4 ngày.

Toyotađã phát triển một hệ thống trao đổi và sử dụng điện năng chung giữa ô tô và nhà (V2H), dành cho các loại xe hybrid sạc điện và xe chạy điện.
 
Hệ thống này sử dụng một bộ chuyển đổi AC 100 V để biến đổi dòng điện được lưu trữ trên pin của xe điện hoặc xe hybrid sạc ngoài, thành dòng điện xoay chiều để sử dụng phù hợp cho các thiết bị trong nhà. Dòng điện này sẽ được điều chỉnh và kiểm soát qua một tủ sạc có nhiệm vụ tạo mối tương tác giữa nhà và xe.
 
Theo Toyota, người dùng có thể sạc điện cho xe vào ban đêm (khi nguồn điện trên xe ở mức thấp), và sau đó có thể sử dụng nguồn điện này để cung cấp cho các thiết bị điện gia dụng trong những trường hợp cần thiết. Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng theo Toyota thì hệ thống sẽ được điều khiển hoàn toàn tự động thông qua bộ quản lý năng lượng HEMS (Home Energy Management System).
 
Toyotasẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống này vào cuối năm nay với chiếc Prius plug-in hybrid. Hãng xe Nhật Bản ước tính, khi được sạc đầy pin và nạp đầy nhiên liệu thì qua hệ thống này, trung bình chiếc xe có thể cung cấp điện năng cho một hộ gia đình Nhật sử dụng trong 4 ngày.
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn