Toyota, Honda và GM quan tâm tới công nghệ Siri của Apple

Toyota, Honda và GM đã xác nhận rằng họ muốn tích hợp Siri, công nghệ điều khiển bằng giọng nói của Apple, vào hệ thống thông tin giải trí trên những mẫu xe mới. Công nghệ Siri sẽ giúp Apple tiến những bước xa hơn trong lĩnh vực xe hơi.

Người phát ngôn của ba nhà sản xuất xe hơi đã xác nhận thông tin kể trên với tờ Automotive News ngày 11/6 sau những tuyên bố của Apple tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WDC diễn ra ở San Francisco.
 
Các quan chức của Apple cũng rất phấn khởi cho biết 5 công ty nữa gồm Chrysler, Mercedes, Audi, BMW và Jaguar/Land Rover đã đồng ý sử dụng Siri trên các hệ thống thông tin giải trí của họ.
 
Về cơ bản, những chiếc xe tương thích với dịch vụ Siri sẽ cho phép tài xế thực hiện cuộc gọi, soạn tin nhắn, theo dõi hướng di chuyển và sử dụng các chức năng Siri khác bằng cách kết nối chiếc iPhone của họ vào một dây cáp USB trên xe. Ấn một chiếc nút trên vô-lăng sẽ kích hoạt Siri và tài xế có thể ra lệnh bằng giọng nói cho điện thoại một cách tiện lợi.
 
Một tính năng mới Siri, được gọi là “Eyes Free”, sẽ giúp tài xế sử dụng chiếc iPhone của họ trong khi vẫn tập trung vào việc điều khiển xe trên đường. Eyes Free sẽ được giới thiệu trên phiên bản iOS mới nhất.
 
Việc các hãng xe quan tâm tới Siri giúp Apple tiến xa hơn trong lĩnh vực xe hơi sau khi đã khẳng định bằng các tiêu chuẩn iPod/iPhone trên xe hơi vài năm trước. Nó cũng cho thấy rằng ngành công nghiệp xe hơi bắt đầu công nhận rằng các nhà chế tạo thiết bị di động cá nhân – trong trường hợp này là Apple – đưa ra cho khách hàng các giải pháp tốt nhất về kết nối và thông tin theo yêu cầu. Việc mà các nhà sản xuất xe hơi cần làm là đảm bảo cho việc sử dụng các thiết bị này trên xe một cách đơn giản và an toàn.
 
GM đã sẵn sàng tích hợp Siri vào hệ MyLink của hãng. Hai mẫu xe được trang bị MyLink là Chevrolet Spark và Sonic sẽ được bán ra thị trường từ cuối năm nay. Trong khi đó Toyota và Honda là hai nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đầu tiên hợp tác với Apple để tích hợp Siri nhưng chưa tiết lộ khi nào công nghệ này sẽ có mặt trên các dòng xe của họ.
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn