Toyota giới thiệu bộ kit Aero cho GT86

Được bán đầu tiên tại thị trường Úc với giá bán khởi điểm 3.000 USD, bộ phụ kiện trang bị bên ngoài Aero đem đến cho chiếc Toyota 86 cả vẻ đẹp lẫn sức mạnh được gia tăng đáng kể.

Những hình ảnh chụp mẫu xe thể thao 86 mới của Toyota khoác trên mình bộ cánh “lạ” mang tên Aero trên đường thử Nurburgring đã được tung ra từ vài tuần trước và đến nay đã chính thức bán.
 
Với giá khởi điểm 3.000 USD, chiếc 86 sẽ được gắn thêm cản trước, cản hông, cản sau và cánh lướt gió lớn phía sau. Riêng bộ quây phía trước được làm bằng vật liệu đặc biệt nhằm kiểm soát luồng khí vào lưới tản nhiệt phía trước, cánh mũi với độ nghiêng 12 độ nhằm tăng cường khả năng bám đường ở tốc độ lớn. Đáng chú ý, theo Toyota, bộ kit Aero ngoài việc giúp chiếc 86 vượt qua “lời chê bôi” trọng lượng nhẹ của xe nguyên bản, còn giúp làm giảm tối đa hệ số cản gió xuống còn 0,27 Cd (Sức cản khí động học tăng lên theo tỉ lệ bình phương tốc độ của xe, vì vậy hệ số cản thấp giúp giảm tiêu hao nhiên liệu khi chạy ở tốc độ cao và làm gia tăng vận tốc tối đa).
 
 
Dự kiến, bộ kit này cũng sẽ được bán ở nhiều thị trường khác, tuy nhiên Toyota hiện chưa cung cấp thông tin giá bán tại các thị trường khác ngoài Úc. Ở Mỹ, mẫu xe “anh em song sinh” với Toyota 86 là Subaru BRZ hiện tại cũng đã được cung cấp bộ kit ScionFR-S có chức năng tương tự. Tại Việt Nam, trong buổi họp báo ra mắt chiếc 86, nhà phân phối Toyota Việt Nam cho biết chưa có kế hoạch cung cấp các phụ kiện nâng cấp mẫu xe này.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn