Ra mắt phương tiện kết nối tầm nhìn H1 st Vision theo dõi và cảnh bảo sức khỏe tài xế

Software République, hệ sinh thái đổi mới mở do Atos, Dassault Systèmes, Orange, Renault Group, STMicroelectronics và Thales tạo ra đã giới thiệu H1st Vision tại sự kiện công nghệ Epic Games, một mẫu xe ý tưởng có thể theo dõi sức khỏe của người lái và thông báo cho họ về trạng thái sức khỏe của mình, đồng thời dự đoán các chướng ngại vật và những nguy hiểm trên đường để cảnh báo người lái.

H1st Vision, cố gắng thể hiện đúng với tên gọi của nó: đây là chiếc xe lấy con người làm trung tâm nhằm cải thiện khả năng di chuyển khi đặt người lái và hành khách lên hàng đầu bằng cách sử dụng một loạt tính năng công nghệ. Có 20 công nghệ đổi mới lấy con người làm trung tâm dự kiến sẽ được cài đặt trong H1st Vision,  để chăm sóc người lái xe, hành khách và những người tham gia giao thông khác. Các hệ thống này bao gồm kiểm soát truy cập sinh trắc học hoàn toàn mới và an toàn, phạm vi xe và sạc được tối ưu hóa, trợ lý và theo dõi sức khỏe của người lái và phương tiện, cũng như cảnh báo dự đoán để bảo vệ hành khách và những ngườilưu thông trên đường.

Bước vào bên trong H1st Vision của Software République, bạn có thể cảm thấy như đang chuẩn bị cho một trò chơi lái xe trong khu vui chơi giải trí. Vô lăng hình ôtô thể thao bắt chước vô lăng trong các trò chơi đua xe arcade và bảng điều khiển thủ công đã được thay thế bằng bảng điều khiển LCD dài hiển thị thông tin cho người lái và hành khách, bao gồm cả tình trạng sức khỏe của họ và các cảnh báo dự đoán.

Được gắn bên cạnh vô lăng, các nút cảm ứng được sử dụng để điều hướng bảng điều khiển và bốn màn hình LCD nhỏ hơn nằm bên cạnh, hiển thị các ứng dụng và chức năng khác nhau như đỗ xe để hỗ trợ người lái. Xung quanh H1st Vision, các cửa sổ lớn toàn cảnh rộng rãi mang đến cho người lái tầm nhìn tuyệt đẹp ra bên ngoài. Nóc xe bằng kính cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào bên trong. Ghế màu trắng có đệm và bọc lưới, mỗi ghế được trang bị nhiều tựa đầu thường thấy trên xe lửa và máy bay để những người ngồi trên xe có thể nghỉ ngơi hoặc ngủ một giấc ngắn thoải mái.

Eric Feunteun, Giám đốc điều hành của Software République nói rằng mẫu xe ý tưởng H1st Vision hy vọng sẽ làm sáng tỏ chuyên môn hàng thập kỷ của tập thể. Xe ý tưởng tầm nhìn H1st là một vật thể ảo, thực tế và được kết nối, thể hiện cả phương pháp hợp tác mạnh mẽ giữa các đối tác và cách các công nghệ của Atos, Dassault Systèmes, Orange, ST Microelectronics, Renault Group và Thales bổ sung cho nhau để xây dựng tính di động của tương lai.