Xe điện ý tưởng tương lai Omega 2040 sẵn sàng “bay nhảy” trên mọi cung đường

Công ty Ô tô DeLorean đã hoạt động trở lại, lần đầu tiên công bố về một chiếc xe mới sau hơn 40 năm. Omega 2040 là mẫu xe ý tưởng trông rất giống phiên bản phi thuyền của chiếc DeLorean cổ điển, dùng đểthám hiểm sao Hỏa.

Đó là chiếc xe điện hai chỗ ngồi dẫn động bốn bánh, với các tấm pin mặt trời trên kính chắn gió lớn màu đen chạy trên đầu xe và kết nối với cửa sổ phía sau. Mẫu xe ý tưởng này trông giống như có thể gập bánh xe lại và.. cất cánh.

Tập trung sự chú ý vào tương lai của xe điện, DeLorean Motor Company đã công bố mẫu concept mới nhất của mình, 2040 Omega. Trong một tweet gần đây, công ty lưu ý rằng thiết kế có nguồn gốc từ "cuộc đua địa hình theo chủ đề baja", có nghĩa là xe chịu được địa hình gồ ghề và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Dáng xe nâng lên và bánh xe đồ sộ kết hợp với kiểu dáng đẹp mắt gợisự lai tạo giữa chiếc xe bán tải chắc chắn và tầm nhìn về tương lai công nghệ cao.

Bản sắc bắt mắt của DeLorean Omega 2040 đến từ cuộc đối thoại giữa trơn láng và gồ ghề. Hình dáng của cơ thể khí động học ngụ ý một chiếc coupe kiểu dáng đẹp, trong khi chiều cao xe nâng lên gợi liên tưởng đến chiếc xe địa hình.Thiết kế cửa cánh chim mang tính biểu tượng của công ty về tương lai vốn đã được củng cố từ năm 1985. Nhìn chung, thiết kế xe gợi hình dung về một năm 2040 với phong cách tối giản, sử dụng công nghệ cao. Xe có khả năng vượt qua các sa mạc do hạn hán và các đường bờ biển ngập lụt, phù hợp với kiểu thời tiết do “biến đổi khí hậu” hay một khái nhiệm “thế giới loạn lạc”, với bối cảnh vào năm 2040.

Ý tưởng mang phong cách Baja của nhà thiết kế không phù hợp với thực tế theo tiêu chuẩn năm 2022, nhưng rõ ràng, chúng ta đang nói đến năm 2040. Chiếc xe điện sẽ được thiết kế riêng cho những con đường mòn địa hình, có lẽ được thiết kế cho địa hình thay đổi hoàn toàn do biến đổi khí hậu và nhiều yếu tố liên quan đến con người. Bản thân DeLorean đang gắn nhãn thiết kế này là một thứ hoàn toàn khác với thiết kế ôtô truyền thống.

Đèn pha và đèn hậu trên Omega 2040 được thiết kế sắc nét nhất so với những chiếc xe mà bạn từng thấy trên một chiếc xe bốn bánh. Kính chắn gió vuốtdài xuống phía sau với dãy  pin mặt trời hình tổ ong trên kính toàn cảnh. Nhìn chung, Omega 2040 tự hào có thiết kế khí động học cho hiệu quả của hệ dẫn động EV. Những chiếc ốp lưng trông mạnh mẽ đó được mở rộng ra khỏi thân xe ở cả phía trước và phía sau tạo thêm không khí năng động cho khái niệm EV.

Một mẫu xe ý tưởng của hãng được ra mắt lần này cùng với Omega 2040 là Alpha 5 Plasmatail 2040. Cả hai mẫu xe ý tưởng này đều mang đến tầm nhìn về tương lai gần và xa cho thương hiệu.

Liệu sự trở lại đầy ngoạn mục này có thể làm hồi sinh một thương hiệu sản xuất ôtô đã từng có tiếng một thời?

Tin tổng hợp

otoxemay.vn