Apr 15, 2020

Máy trợ thở của GM đắt hơn Chevrolet Spark

Máy trợ thở của GM đắt hơn Chevrolet Spark

Không chỉ hệ thống bệnh viện tại Hoa Kỳ mà bản thân GM cũng được hưởng lợi không ít từ dự án sản xuất máy trợ thở của hãng nhằm hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ.

 
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã công bố hợp đồng trị giá 490 triệu USD với nội dung GM sẽ cung cấp cho Chính phủ Hoa Kỳ 30 nghìn máy trợ thở từ nay đến tháng 8/2020. Mỗi thiết bị có giá khoảng 16 nghìn USD. Theo Autonews, con số này cao hơn cả mức giá khởi điểm của một chiếc Chevrolet Spark (13.220 USD).
 
 
Dù vậy, 16 nghin USD dường như vẫn “hời” hơn mức giá 50 nghìn USD cho một chiếc máy thở mà ông Mario Cuomo - Thống đốc bang New York - từng đề cập đến. CNBC dẫn lời ông Mario Cuomo cho biết: Đến thời điểm cuối tháng 3, giá bán một chiếc máy trợ thở đã tăng vọt từ 20 nghìn USD lên 50 nghìn USD.
 
Theo kế hoạch, hãng xe Mỹ bắt đầu khởi động dây chuyền sản xuất máy trợ thở ngay trong tuần này và sẽ hoàn thành mục tiêu xuất xưởng 6.000 chiếc đầu tiên trước ngày 1/6.
 
 
Máy trợ thở do GM và Ventec Life Systems hợp tác phát triển có tên gọi V+Pro. Chúng được thiết kế để dùng cho những bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt và có thể chạy bằng pin. Như vậy, đội ngũ nhân viên y tế sẽ dễ dàng sử dụng thiết bị tại các bệnh viện dã chiến.
 
Dan Flores cũng thừa nhận V+Pro chưa thể tiên tiến như hệ thống VOCSN của Ventec, nhưng đủ “tinh vi” để hỗ trợ các bệnh viên Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch.
 
Bên cạnh cung cấp máy trợ thở, GM cùng đối tác Ventec Life Systems còn thỏa thuận sẽ tiến hành tuyển dụng và đào đạo nhân lực tạm thời cho chính phủ cùng với chuyển đổi nhà máy Kokomo tại bang Indiana để sử dụng cho dự án.
Hải Đăng
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top