LG trình diễn màn hình ô tô có thể trượt, gập như smartphone tại CES 2024

LG sẽ mang thế hệ màn hình ô tô mới có khả năng trượt và gập gọn đến Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2024 diễn ra tại Las Vegas (Hoa Kỳ). Trong đó, một số loại có thể "tàng hình" khi không sử dụng.

Theo Carscoops, LG sẽ mang đến Triển lãm CES 2024 công nghệ màn hình đặc biệt trên ôtô. Dù những thông tin chi tiết về công nghệ màn hình này chưa được tiết lộ, nhưng LG cũng cho biết: Các màn hình OLED có thể trượt và gập lại sẽ được trang bị cho lưng ghế, thậm chí có thể ẩn đi hoặc mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Theo một số hình ảnh được hãng điện tử Hàn Quốc công bố, hệ thống thông tin - giải trí cho hàng ghế sau với các màn hình có thể rút gọn lên trần xe khi không sử dụng.

Màn hình giải trí phía sau có thể rút gọn lên trần xe như màn chiếu

LG không phải là nhà sản xuất duy nhất cho ra mắt màn hình dạng trượt. Bởi xu hướng hiện nay là chú trọng trang bị màn hình nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người ngồi ghế phụ phía trước. Một số mẫu xe mới và ô tô sắp ra mắt đều được các nhà sản xuất trang bị loại này, bao gồm: Audi Q6 e-tron, Porsche Cayman và Ram 1500 Rev.

Cùng với màn hình đặc biệt dành cho hàng ghế sau, hình ảnh đồ họa còn cho thấy một màn hình cỡ lớn ở phía trước. Màn hình ngoại cỡ này lắp đặt ở khu vực táp-lô được tích hợp nhiều công nghệ như P-OLED, Advanced Thin OLED (ATO) và LTPS LCD, kết hợp với cụm đồng hồ kỹ thuật số với hệ thống thông tin - giải trí. Trong đó, P-OLED có đặc tính tấm nền nhựa dẻo, góp phần giảm khối lượng và gia tăng độ linh hoạt. ATO dùng chất nền thủy tinh, góp phần giảm chi phí, phù hợp trong việc ứng dụng lắp đặt trên ôtô. LTPS LCD là công nghệ tấm nền hiệu suất cao, hỗ trợ gia tăng độ phân giải so với công nghệ LCD.

Màn hình cỡ lớn được lắp đặt ở khu vực táp-lô, tích hợp nhiều công nghệ như P-OLED, Advanced Thin OLED (ATO) và LTPS LCD

Cũng tại Ces 2024, LG sẽ giới thiệu công nghệ mang tên Switchable Privacy Mode (SPM)/Chế độ riêng tư có thể chuyển đổi. Công nghệ này tự động điều chỉnh góc nhìn màn hình khỏi người lái nhằm ngăn chặn sự mất tập trung của người điều khiển phương tiện. Theo đó, màn hình sẽ tự động chuyển hướng khỏi người lái khi các ứng dụng như: trò chơi, xem phim trong lúc xe di chuyển... được kích hoạt, nhưng vẫn cho phép hành khách phía trước nhìn thấy những hình ảnh mà màn hình này trình chiếu.