Màn hình trên táp-lô: Xu hướng nội thất gây tranh cãi

Nhiều hãng xe hơi lớn trên thế giới đã mang tới triển lãm xe hơi lâu đời nhất tại Mỹ - New York International Auto Show (NYIAS) những mẫu xe độc đáo nhất. Song, phần nhiều trong số chúng lại đang có cùng điểm chung với một màn hình đặt chình ình trên bảng điều khiển khiến nội thất các xe trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của người xem.

Điểm mặt các tên tuổi lớn xuất hiện tại NYIAS năm nay như Mercedes, BMW, Mazda,… đều có thể thấy các hãng đều bố trí một màn hình trên bảng điều khiển trong xe như một phần không thể thiếu ở nội thất. Xu hướng này mặc dù không mới, nhưng có thể nói triển lãm xe hơi tại New York đang trở thành nơi quần tụ lớn hơn cả của trào lưu này. Cũng không thể phủ nhận lợi ích về tính năng giải trí mà màn hình này mang lại, song vị trí và cả kích thước của nó lại khiến giới mộ xe đang tỏ ra không mấy chào đón.
 
Mazda3 cũng theo xu hướng. Ảnh: Jalopnik
 
Máy tính bảng xuất hiện khắp nơi tại triển lãm xe hơi New York. Ảnh: Jalopnik
 
Màn hình trong xe BMW i3. Ảnh: Jalopnik
 
Audi A3 cũng không nằm ngoài xu hướng nhưng cho khách hàng tùy chọn có hay không đặt màn hình trên bộ điều khiển. Ảnh: Jalopnik
 
Màn hình trong xe của Cadillac. Ảnh: Jalopnik
 
Vị trí của các màn hình máy tính bảng đang trở thành chủ đề tranh cãi của cộng đồng mạng. Ảnh: Jalopnik
 
Một bài viết trên trang Jalopnik vào ngày 17/4 của tác giả Patrick George - người nổi tiếng với các bài phân tích xe hơi, xe máy và công nghiệp ôtô – cho rằng đây chính là xu hướng nội thất tồi tệ nhất mà ông từng thấy. Ông viết: “Tôi cũng biết tới việc các nhà sản xuất bố trí thêm màn hình trên xe hơi, nhưng không ngờ chúng lại nở rộ như vậy ở thời điểm này. Nhiều nội thất giống kiểu họ không còn biết đặt cái màn hình đó ở đâu. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu các màn hình này có thể thu gọn hoặc giấu đi nhưng phần nhiều là không”.
 
Bài viết lập tức nhận được những bình luận trái chiều. Một độc giả lấy tên Andrew Daisuke phản hồi: “100% đồng ý. Tôi đã mua một mẫu 3-Series rồi và chẳng hiểu sao lại có cái màn hình to ngu ngốc đến vậy ở đó. Nó lại không có chế độ dẫn đường, và những gì tôi cần chỉ là một chiếc radio”. “Thôi, tôi không cần bất kỳ một màn hình nào khác cả”, một độc giả khác bày tỏ.
 
Trong khi đó, cũng có nhiều người tỏ ra thiện chí với xu hướng nội thất này. Một độc giả lấy tên Breaking Bad viết: “Tôi đã thấy quá nhiều người phàn nàn về vấn đề này. Nhưng với tôi, có thêm chúng, các xe đẹp hơn nhiều”. Một độc giả khác cũng tỏ ý đồng tình khi viết: “Tôi hoàn toàn không đồng ý. Hãy nhìn các xe hơi trong quá khứ xem, nào có đẹp như bây giờ?”
 
Những ý kiến như vậy đã tiếp tục xướng lên cuộc tranh luận sôi nổi. Để thể hiện ý kiến trung lập và mang tính cảnh báo, nhiều độc giả đã cho rằng: “Không thể phủ nhận ưu điểm của các màn hình giải trí này nhưng có lẽ các nhà thiết kế cần tính toán kỹ để cân bằng với sự an toàn của người dùng”. Nằm trong loạt bình luận này, một người có tên Diesel đặt vấn đề: “Có khi thời gian tới sẽ xảy ra điều này” và đăng kèm cùng hình ảnh dưới đây.
 
Liệu trong tương lai, các hãng điện tử có tranh thủ nốt vị trí ở vô lăng?
 
Ngay sau đó, nhiều độc giả khác hùa theo đăng tải các hình ảnh cảnh báo. Liệu rằng khi đó độ an toàn khi lái xe sẽ đi tới đâu?
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn