Honda ra mắt phương tiện di chuyển một bánh độc đáo

Phương tiện di chuyển cá nhân có tên gọi Uni-Cub, sử dụng động cơ điện truyền lực vào một bánh xe duy nhất. Người sử dụng có thể ngồi trên đó vững vàng như ngồi ghế, nhờ vào công nghệ kiểm soát cân bằng độc quyền của Honda.

Uni-Cub có kích thước 520 x 345 x 745mm, bên trên có yên giống xe đạp, cho phép điều chỉnh chiều cao dao động từ 745 đến 825mm. Tính ra, Uni-Cub cao hơn một chút so với một chiếc ghế, hai bên có giá đỡ chân, và nhìn khá giống với cô người máy dễ thương, bạn gái của nhân vật người máy biết yêu Wall-e trong bộ phim hoạt hình cùng tên của hãng Pixar. Theo Honda, Uni-Cub là phiên bản nâng cao của thử nghiệm về phương tiện di chuyển cá nhân U3-X mà hãng ra mắt năm 2009.
 
Uni-Cub không chỉ có nhiều cải tiến, mà còn lần đầu tiên được trang bị hệ thống lái mọi hướng, có tên gọi Honda Omni Traction. Hệ thống này cho phép người lái kiểm soát tốc độ và thay đổi hướng đi của phương tiện một cách cực kỳ linh hoạt. Cũng giống U3-X, Uni-Cub không sử dụng bộ điều khiển. Khi người điều khiển ngả theo hướng nào, Uni-Cub sẽ chạy theo hướng đó. Được trang bị một cụm pin Lithium-ion, thiết bị này đủ sức để hoạt động trên quãng đường 6km, với tốc độ cao nhất là 6km/h.
 
Honda sẽ bắt đầu thử nghiệm Uni-Cub này trong tháng 6 tới, với sự cộng tác của Bảo tàng quốc gia Nhật Bản về Khoa học và Công nghệ mới. Mục đích là để kiểm tra tính khả thi của việc ứng dụng thiết bị này trong môi trường phù hợp, chẳng hạn công sở hay các siêu thị.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn