Honda bắt đầu sản xuất hộp số tự động 10 cấp

Hộp số tự động 10 cấp mới của Honda đã được đưa vào sản xuất tại Georgia và sẽ được sử dụng trên phạm vi toàn cầu. Hộp số này sẽ lần đầu tiên được trang bị trên mẫu xe Honda Odyssey 2018, dự kiến ra mắt vào khoảng gần cuối năm nay.

Hộp số 10 cấp đầu tiên dành cho những xe dẫn động bánh trước do Honda thiết kế. Sau Odyssey 2018, hộp số tự động 10 cấp sẽ xuất hiện rộng rãi trên nhiều mẫu xe khác của Honda và Acura trong khoảng 10 năm tới.
 
Honda tuyên bố sẽ rót khoảng 150 triệu USD đầu tư vào 2 nhà máy sản xuất tại Mỹ. Trong đó là khoảng 100 triệu USD để nâng cấp dây truyền sản xuất cho nhà máy sản xuất phụ tùng Honda Precision Parts tại bang Georgia - nhà máy đầu tiên lắp ráp hộp số tự động 10 cấp. 50 triệu USD còn lại, Honda lên kế hoạch tăng công suất hoạt động cho nhà máy đặt tại Russells Point, bang Ohio.
 
Hộp số tự động 10 cấp không phải là quá mới mẻ, các hãng xe khác cũng đã bắt đầu rục rịch trang bị chúng lên các mẫu xe mới của mình. Ford và General Motors đã hợp tác để sản xuất và hộp số này đã xuất hiện trên mẫu Ford F-150 Raptor 2017 và Chevrolet Camaro ZL1 2017.