Dec 21, 2014

Hankook khiến người xem bất ngờ về lốp xe tương lai

Hankook khiến người xem bất ngờ về lốp xe tương lai

Hãng sản xuất lốp xe Hàn Quốc Hankook vừa giới thiệu 3 mẫu lốp xe thông minh có thể thích ứng mới mọi điều kiện địa hình. Lốp xe mới của Hankook có thiết kế hoàn toàn khác với các mẫu lốp xe truyền thông hiện có bán trên thị trường.

 
Ý tưởng về mẫu lốp xe mới của Hankook mang tên A Great Challenge for a Great Change/Thách thức dành cho thách thức. Đây là sản phẩm hợp tác giữa University of Design và Engineering and Business. Lốp xe mới của Hankook có khả năng thay đổi hình dáng một cách nhanh chóng để phù hợp với từng địa hình cụ thể.
 
 
Với thiết kế lốp hình lục giác, mẫu lốp đầu tiên Boostrac dành cho đường nhựa và địa hình. Khi chạy trên đường nhựa, các mặt lục giác này gắn kết lại với nhau thành một mặt phẳng. Khi chuyển sang điều kiện đường địa hình, hệ thống này sẽ bung ra, tạo thành bề mặt gồ ghề và có nhiều gai lớn.
 
 
Mẫu lốp thứ hai mang tên Alpike dành cho đường nhựa, địa hình và mặt đường trơn trượt do băng tuyết. Alpike có đường kính của lốp lớn hơn, tạo bề mặt tiếp xúc rộng hơn. Ngoài ra, mẫu lốp mới này còn được thiết kế các rãnh sâu giúp bám đường khi chạy trên băng tuyết.
 
 
Cuối cùng là mẫu lốp có tên HyBlade dành cho đường nhựa, địa hình, mặt đường trơn trượt, “đặc biệt” hơn là có thể chạy dưới nước. Hệ thống lốp này trang bị các lưỡi mở rộng, giúp xe hoạt động tốt dưới điều kiện nước sâu.
 
Chưa thể khẳng định những ý tưởng lốp xe tương lai của Hankook sẽ được đưa vào sản xuất phiên bản thương mại. Thế nhưng, với video quảng cáo của 3 mẫu lốp mới này, chắc hẳn người xem không khỏi hào hứng. Đây có thể là ý tưởng không tồi cho các thiết kế game đua xe.
 
Video quảng cáo lốp xe tương lai cua Hankook
 
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top