Ford tăng cường đầu tư phát triển công nghệ tự lái

Ford sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống hỗ trợ lái xe nhằm mang đến trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng. Theo đó, những nâng cấp mới nhất cho hệ thống hỗ trợ người lái rảnh tay BlueCruise 1.2 sẽ được Ford tung ra từ mùa thu năm 2022.

Theo Carbuzz, BlueCruise - hệ thống hỗ trợ người lái rảnh tay do Ford nghiên cứu và phát triển - đã được đón nhận sau khi ra mắt cách đây nhiều năm. Khách hàng của Ford đã đi hơn 10 triệu dặm với BlueCruise tính đến cuối tháng 7/2022. Với mong muốn mang đến trải nghiệm tự nhiên và thoải mái nhất cho người dùng, Ford đã ra thông báo về bản cập nhật có tên BlueCruise 1.2 được bổ sung ba tính năng hỗ trợ người lái mới. Cụ thể:

Tự động chuyển làn là tính năng tiêu biểu được kích hoạt khi người lái sử dụng đèn xi nhan. Tuy vậy, hệ thống cũng sẽ đề xuất chuyển làn đường trong trường hợp cảm thấy hữu ích khi đến gần dòng xe cộ chậm hơn.

Hỗ trợ dự đoán tốc độ là tính năng mới tiếp theo, hỗ trợ xe giảm tốc độ khi đến gần khúc cua gấp. Theo giới thiệu của Ford, việc giảm tốc độ này được thực hiện mượt mà. Người lái xe sẽ nhận được tín hiệu trước để hiểu tại sao xe giảm tốc độ.

Hỗ trợ dự đoán tốc độ là một trong ba tính năng mới được bổ sung

Định vị làn đường được thiết kế hướng đến mục tiêu làm cho trải nghiệm lái xe rảnh tay trên đường cao tốc tự nhiên hơn. Tính năng này không chỉ giữ cho xe ở làn đường hiện tại mà còn chuyển vị trí của xe một cách tinh tế để duy trì khoảng cách an toàn với các xe ở làn đường khác.

Ba tính năng mới này sẽ bổ sung cho các tính năng hiện có của Ford Co-Pilot360 gồm hỗ trợ giữ làn đường với tính năng phát hiện mép đường, hỗ trợ đánh lái, hỗ trợ khi đi ở giao lộ và kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng Stop-and-Go.

BlueCruise 1.2 được bổ sung ba tính năng hỗ trợ người lái mới bên cạnh cách tính năng hiện có của Ford Co-Pilot360

Cùng với đó, các kỹ sư của hãng xe Ford cũng liên tục tinh chỉnh trải nghiệm hình ảnh, trải nghiệm lái của hệ thống BlueCruise. Bản đồ cũng được cập nhật liên tục khi phạm vi hoạt động của BlueCruise mở rộng. Hiện tại, hệ thống có thể được sử dụng trên hơn 200 nghìn km đường tại Hoa Kỳ.

Theo Trưởng bộ phận phát triển Doug Field, những cải tiến mới nhất hỗ trợ người lái ra lệnh thay đổi làn đường chỉ bằng đèn xi nhan, đồng thời mang lại cảm giác lái rảnh tay giống con người hơn bằng cách giảm tốc độ mượt mà khi đến các ngã rẽ cũng như nhường chỗ cho các phương tiện lớn hơn ở các làn đường lân cận. Những cải tiến này mới chỉ là bước khởi đầu của hành trình không ngừng hướng đến mục tiêu cải thiện sự an toàn và tiết kiệm thời gian cho người lái.

Hiên có hơn 75 nghìn khách hàng của Ford và Lincoln đăng ký sử dụng BlueCruise và ActiveGlide. Những nâng cấp mới nhất cho hệ thống sẽ được Ford giới thiệu đến người dùng từ mùa thu năm 2022.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn