Dù liên minh song GM và Peugeot không chia sẻ công nghệ xanh

Công nghệ tiên tiến trong những chiếc xe xanh như Chevy Volt của GM và chiếc 3008 HYbrid4 của PSA Peugeot Citroen không được chia sẻ trong liên minh giữa hai công ty này.

Ngày 13/7, Rita Forst, một quan chức của Opel, đã tiết lộ sự “bất hợp tác” này. Điều này có thể dễ hiểu khi Opel, một bộ phận của GM, đang bán chiếc xe điện hybrid Opel Ampera, phiên bản châu Âu của chiếc Chevy Volt. Ampera là một sản phẩm cốt lõi đối với nhãn hiệu Opel để trình diễn sự đi đầu về công nghệ và sự cải tiến.
 
Việc không chia sẻ công nghệ xe xanh không chỉ giữ giá của sản phẩm ở một mức nhất định mà còn thúc đẩy nhu cầu đối với những mẫu xe chủ lực khác với giá rẻ hơn như Opel Astra hay Peugeot 208.
 
Tất nhiên sẽ có những công nghệ nền tảng quan trọng mà một nhà sản xuất xe hơi không thể chia sẻ dù trong cùng liên minh. Công nghệ xe xanh của Volt là điểm lợi thế bán hàng đáng kể nhất của GM hiện nay và tất nhiên nhà sản xuất này không thể chia sẻ nó cho người ngoài. Trong những nỗ lực cứu vãn thua lỗ cho Opel, việc chia sẻ một cách hạn chế với PSA là phù hợp.
 
Trước đó GM và PSA đã đồng ý ký kết một liên minh hợp tác để cắt giảm chi phí hàng năm ít nhất 2 tỷ USD bằng cách dùng chung các nền tảng, modul và các thành phần được lựa chọn trên phạm vi toàn cầu.
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn