Công nghệ sạc pin không dây trên xe Chrysler

Chrysler công bố sẽ đưa công nghệ sạc pin không dây cho smartphone vào chiếc Dodge Dart 2013.

Công nghệ này làm việc tương thích với các máy nghe nhạc MP3 và smartphone như iPhone, Blackberry và Android thông qua một vỏ điện thoại đặc biệt. Nó gồm một khay sạc điện không dây với kích thước 8.27 x 9.5 x 3.25 inch được lắp bên dưới bệ trung tâm. Trên khay có tích hợp một lưới nạp và nó kích hoạt khi người dùng đặt thiết bị cần nạp điện lên. Hệ thống bắt đầu nạp điện khi xe nổ máy. Để có thể sạc điện, mỗi điện thoại cần thêm một bao được thiết kế riêng. 
 
Hãng xe Chrysler nói rằng món đồ trị giá 200USD này là thiết bị đầu tiên trên xe hơi và hãng không trang bị nó trên xe xuất xưởng mà là một phụ kiện để khách hàng lựa chọn và lắp đặt tại các đại lý nếu có nhu cầu. Điều đó có nghĩa rằng người mua sẽ phải trả tiền phí cho việc lắp đặt nó.
 
Hiện nay, thiết bị sạc không dây đang rất hot trên thị trường và Chrysler đã nhanh chân trở hành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên chính thức áp dụng công nghệ này trong hệ thống đại lý của hãng tại Mỹ.
 
Chrysler vẫn chưa cho biết công nghệ sạc điện không dây có tương thích với các mẫu xe khác của hãng hay không cũng như với xe của nhãn hiệu khác. Chắc chắn rằng chỉ một vài tháng nữa, các hãng sản xuất phụ kiện của Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ tung ra các thiết bị nạp điện không dây đa năng hơn cho nhiều loại xe và khi đó giá sẽ giảm hơn nữa.
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn