Mar 28, 2020

Bosch phát triển bộ xét nghiệm giúp phát hiện nhanh Covid-19

Bosch phát triển bộ xét nghiệm giúp phát hiện nhanh Covid-19

Hãng phụ tùng ôtô Bosch chính thức tham gia “chiến dịch” chống lại Covid-19 khi phát triển một bộ xét nghiệm có thể chẩn đoán bệnh nhân nhiễm virus chỉ trong 2,5 giờ đồng hồ.

 
Theo Carscoops, bộ xét nghiệm là kết quả hợp tác giữa Bosch cùng công ty công nghệ y tế Randox Lab Laboratory Ltd. và đã được tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt. Thiết bị với độ chính xác trên 95% có thể giúp phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong chưa đầy 2,5 giờ (thông thường mất từ 1-2 ngày).
 
Bộ thử nghiệm được phát triển trong vòng 6 tuần và đã sẵn sàng để cung cấp cho hệ thống y tế trên toàn cầu. Ngoài virus nCoV, nó còn có thể chẩn đoán tới 9 căn bệnh hô hấp khác, bao gồm cúm A và cúm B.
 
Ông Marc Meier - Chủ tịch của Bosch Health Solutions GmbH - cho biết: “Tính năng đặc biệt của thiết bị nằm ở khả năng thực hiện các chuẩn đoán lâm sàng. Nhờ vậy mà đội ngũ y bác sĩ cũng tiết kiệm đáng kể thời gian cho các xét nghiệm sâu hơn và nhanh chóng bắt đầu quá trình điều trị phù hợp”.
 
 
Một ưu điểm khác ở bộ xét nghiệm là ngay cả các nhân viên y tế chưa trải qua đào tạo đặc biệt cũng có thể sử dụng. Mẫu bệnh phẩm sẽ được lấy ra từ mũi hoặc cổ họng của người nghi nhiễm một cách dễ dàng bằng chiếc tăm bông, sau đó đem đi phân tích và chờ kết quả hiển thị.
 
Bosch tiết lộ, một bộ kit có thể thực hiện tối đa 10 thử nghiệm trong một ngày. Thiết bị hứa hẹn sẽ góp phần giảm bớt “gánh nặng” cho các phòng thí nghiệm trên thế giới hiện đang trong tình trạng quá tải.
Ngân Hà
Nguồn : Tạp chí Ôtô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top