May 20, 2020

AKO Trike: Xe máy “lai” ôtô với phạm vi hoạt động hơn 300 km

AKO Trike: Xe máy “lai” ôtô với phạm vi hoạt động hơn 300 km

AKO - công ty khởi nghiệp đến từ Lithuania - đang phát triển mẫu xe điện có tên gọi AKO Trike. Chiếc xe 3 bánh sở hữu thiết kế độc đáo cùng phạm vi hoạt động hơn 300 km sau mỗi lần sạc.  

 
AKO cho biết: Hiện tại, công ty đã hoàn thành nguyên mẫu thứ hai của chiếc xe điện có hai chỗ ngồi. AKO Trike đi kèm hệ thống chuyển hướng hiện đại, cho phép phương tiện dễ dàng vào cua ở tốc độ thấp cũng như tốc độ cao một cách ổn định. Nhờ cơ chế đặc biệt, người lái chỉ cần nghiêng xe để vào cua thay vì cách đánh lái thường thấy ở xe hai bánh.
 
 
AKO Trike được trang bị động cơ điện 200kW truyền động dến bánh sau thông qua trục láp, đem đến công suất tối đa khoảng 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm. Xe có thể đạt vận tốc tối đa 240 km/h. Tuy nhiên, vận tốc này thường bị giới hạn bởi phần mềm, một phần vì lý do an toàn, một phần để không làm ảnh hưởng quá nhiều đến phạm vi hoạt động.
 
 
Khối pin 26kWh đem đến mẫu xe ba bánh phạm vi hoạt động hơn 300 km sau mỗi lần sạc. Nhà sản xuất cũng đưa lên AKO Trike các túi khí bên và dây đai an toàn 4 điểm.
 
Không những vậy, cabin với bộ khung chắc chắn có nhiệm vụ bảo vệ người lái cùng hành khách trong quá trình vận hành. Dù chưa thể hiện đại như một chiếc xe hơi, song với những trang bị này, AKO Trike đã “tiến hóa” đáng kể so với những chiếc xe mô tô truyền thống.
 
 
 
Đáng tiếc là AKO chưa công bố thời điểm ra mắt cũng như giá bán dự kiến cho mẫu xe máy “lai” ôtô này.
Ngân Hà
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top