Nov 19, 2020

Honda Civic 2020 hướng tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi

Honda Civic 2020 hướng tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi

Hãng Honda vừa tiết lộ phiên bản mới của mẫu xe nhỏ gọn Civic vào tối 17/11 vừa qua. Ngay cả khi các nhà sản xuất ôtô, bao gồm cả Honda đã tung ra nhiều mẫu Crossover SUV và nhiều mẫu xe khác, Civic vẫn là yếu tố quan trọng trong những thành công của Honda.

Civic, với mức giá phải chăng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, luôn trong bảng xếp hạng an toàn đã trở thành chiếc xe du lịch bán chạy nhất ở Mỹ trong suốt bốn năm qua. Hiện tại, nó đang trên đà trở thành chiếc xe bán chạy nhất trong năm nay.
Ông Gary Robinson, trợ lý phó chủ tịch, phụ trách kế hoạch sản phẩm của American Honda Motor Company, chi nhánh của nhà sản xuất ôtô Nhật Bản tại Mỹ cho biết, Civic đã được bán tại hơn 170 quốc gia nhưng riêng tại Mỹ đã chiếm gần một nửa doanh số và là một trong những chiếc xe bán chạy nhất.
Ông cho biết: Lần đầu tiên Civic được bán tại Mỹ là vào năm 1973, ngay sau khi mẫu xe này được giới thiệu tại Nhật Bản. Xe đạt được thành công ngay lập tức, một phần nhờ lệnh cấm vận dầu mỏ của OPEC khiến giá xăng dầu tăng cao, thúc đẩy nhu cầu về sản phẩm ôtô tiết kiệm nhiên liệu.
Tất nhiên, thuật ngữ “xe bán chạy nhất” không bao gồm những chiếc Crossover SUV, những mẫu xe vốn đã bán được với số lượng cao trong những ngày này. Đó là lý do tại sao mẫu xe bán chạy nhất của Honda tại Mỹ lại là mẫu xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ, CR -V chứ không phải Civic. Nhưng Civic rất quan trọng với Honda vì thu hút những người mua trẻ tuổi, tập trung vào giá trị của chiếc xe (giá Civic hiện tại chỉ bắt đầu ở mức hơn 20.000 USD). Những người mua Civic từ hồi trẻ cho đến khi họ già đi và thu nhập tăng lên, vẫn trở thành những khách hàng trung thành của Honda, Robinson tiết lộ.
Đó là lý do tại sao Honda đã bật mí về sản phẩm Civic mới của mình trên Twitch, một nền tảng truyền thông xã hội trực tuyến cho những người dùng ứng dụng trò chơi điện tử vào tối 17/11 vừa qua. Theo Honda, 2/3 người dùng Twitch dưới 35 tuổi. Honda tuyên bố là nhà sản xuất ôtô duy nhất có kênh chơi game chuyên dụng trên mạng.
Thông tin chi tiết về chiếc Civic mới khá thưa thớt, nhưng Honda tiết lộ hãng sẽ “nâng tầm về phong cách, hiệu suất, tính an toàn và công nghệ tiên tiến trong thị trường xe cỡ nhỏ”. Ngoài ra, các mẫu Sedan, hatchback, Si và Type R cùng hộp số sàn sẽ được ứng dụng trong Civic mới.
Thiết kế của Civic mới giản dị nhưng cao cấp hơn so với mẫu xe hiện tại. Đèn hậu mới, với một đường ngang nổi bật làm tăng thêm ấn tượng về chiều rộng của xe. Các thay đổi khác cũng được cải thiện để nâng tầm nhìn cho người lái xe. Kính chắn gió và toàn bộ khoang hành khách được lùi xa hơn để tạo cho chiếc xe có mui dài hơn, nhưng trong khi di chuyển, kính chắn gió lại gần người lái hơn để giúp họ có tầm nhìn sang hai bên tốt hơn.
 
Hệ thống lưới tản nhiệt được làm lại, thu nhỏ và được “giấu” dọc các bảng điện tử giúp nội thất trong xe có vẻ đơn giản hơn.
Honda cũng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về động cơ, hộp số của xe ngoại trừ thông tin hộp số tay sẽ có sẵn ở tất cả các phiên bản.
Các giám đốc điều hành cũng cho biết Civic mới sẽ mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với mẫu hiện tại. Civic mới sẽ được tung ra thị trường vào cuối mùa xuân, bắt đầu từ phiên bản Sedan (xe mui kín). Sau đó, các mẫu xe Hatchback,  Civic Si và Civic Type R cũng sẽ được bán ra thị trường.
Phương Linh
Nguồn : Theo CNN
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top