Mar 9, 2017

Audi Q8 Sport Concept ra mắt - đối đầu BMW X6M

Audi Q8 Sport Concept ra mắt - đối đầu BMW X6M

Sau màn ra mắt tại triển lãm Detroit Motor Show diễn ra năm ngoái, Audi tiếp tục mang đến triển lãm Geneva Auto Show mẫu xe Q8 Sport Concept mạnh mẽ, tối ưu hơn, cùng một vài thay đổi về ngoại thất.

audi-q8-sport-concept-ra-mat
Phiên bản Q8 Sport Concept được Audi mang đến triển lãm Geneva Auto Show lần này được trang bị bộ mâm kích thước 23 inch cùng lốp 305/35, phanh đĩa gốm kích thước 20 inch và khoảng sáng gầm xe có 5 mức chỉnh, cho khoảng chênh lệch lên đến 90mm.
 
audi-q8-sport-concept-ra-mat
Mẫu xe mới của Audi chính thức được xác nhận với động cơ V6 dung tích 3.0L, tăng áp kép, kết hợp với động cơ điện 48V mild-hybrid, nâng công suất cực đại lên mức 469 mã lực, mạnh hơn 27 mã lực so với Q8 Concept đã từng xuất hiện trước đây chỉ được trang bị động cơ xăng. Mô-men xoắn tối đa đạt 700Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 4.7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 275 km/h.
 
audi-q8-sport-concept-ra-mat
Pin lithium-ion công suất 0.9 kWh cho phép khởi động xe hoặc sử dụng trong những quãng đường ngắn như khi đỗ xe mà không cần sự can thiệp của động cơ xăng. Ngoài ra, bình xăng dung tích 85 lít cho phép tổng quãng đường mà xe có thể di chuyển là khoảng 1.200 km, nếu đặt cạnh các động cơ cùng dung tích, Q8 Sport có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và lượng khí thải CO2 cũng giảm xuống còn 25g/km.
 
audi-q8-sport-concept-ra-mat
 
Ông Rupert Stadler - chủ tịch hội đồng quản trị Audi cho biết: "hệ thống lái của Audi Q8 Sport là một bước tiến lớn, nhằm tối ưu hoá hiệu suất và độ ổn định ngay khi cả sản xuất trên dây truyền quy mô lớn". Ngoài ra, việc kết hợp động cơ điện 48V mild-hybrid và động cơ xăng đang trở thành trào lưu và trong tương lai, có thể đây sẽ là một tiêu chuẩn mới. Thực tế, Audi sẽ áp dụng mô hình động cơ này trong tương lai trên các mẫu xe khác của hãng như A6, A7, A8 và Q7.
 
audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat
audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat audi-q8-sport-concept-ra-mat
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top