Apr 22, 2016

Audi A4 hoàn toàn mới - Đối thủ của Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series có mặt tại Việt Nam

Audi A4 hoàn toàn mới - Đối thủ của Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series có mặt tại Việt Nam

Audi A4 hoàn toàn mới đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam. Đây là một trong những điểm nhấn của chương trình Audi Progressive - sự kiện dành riêng cho thị trường Việt Nam.

 
Chính thức ra mắt tại Triển lãm Frankfurt Motor Show 2015, Audi A4 hoàn toàn mới đã mang đ khách hàng rất nhiều bất ngờ. Audi A4 hoàn toàn mới có trọng lượng nhẹ hơn dù kích thước lớn hơn và đi kèm theo đó nhiều công nghệ hiện đại.
 
 
 
 
Audi A4 hoàn toàn mới được phát triển dựa trên hệ khung gầm MLB Evo của Audi, hệ khung gầm lần đầu tiên được sử dụng trên chiếc SUV Audi Q7 2017. Nhờ đó, chiều dài của chiếc A4 được tăng lên 4.726mm, chiều dài cơ sở tăng 2.834mm. Audi  A4 2017 sở chiều rộng 1.843mm, cao 1.427mm. Dù được gia tăng độ dài, nhưng thế hệ mới của chiếc A4 lại giảm trọng lượng. 
 
 
 
 
 
Về thiết kế bên ngoài của chiếc A4 hoàn toàn mới sở hữu đường nét góc cạnh mạnh mẽ, cụm đèn pha dạng LED hoặc tùy chọn LED ma trận. Cụm đèn hậu dạng LED được thiết kế mỏng hơn và ăn sâu vào nắp khoang hành lý phía sau.
 
 
Với việc tăng kích thước cho xe, không gian nội thất của chiếc sedan hạng sang cũng đã được cải thiện khá nhiều. Phần để chân cho hàng ghế phía sau được tăng thêm, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách.
 
 
Nội thất của xe nổi bật với hệ thống thông tin giải trí MMI tích hợp màn hình cảm ứng 8,3 inch, kết nối LTE, WIFI. Cụm đồng hồ đo dạng màn hình LCD 12,3 inch toát lên vẻ hiện đại và bắt mắt. Hệ thống màn hình này thế hiện thông tin về tốc độ, điều hướng....  Để tăng thêm sự thoải mái cho hàng ghế sau, Audi có tích hợp màn hình giải trí. Audi A4 hoàn toàn mới sử dụng hệ thống âm thanh hạng sang Bang & Olufsen.
 
Tại Châu Âu, Audi mang tới chiếc A4 2017 7 lựa chọn động cơ (3 động cơ xăng TFSI và 4 động cơ dầu TDI), sản sinh công suất từ 150 mã lực đến 272 mã lực. Theo nhà sản suất, mức tiêu hao nhiên liệu của xe được giảm đến 21%.
 
Với từng phiên bản cụ thể, Audi A4 hoàn toàn mới sẽ được trang bị hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 7 cấp Stronic hoặc hộp số 8 cấp ly hợp kép ZF.  Xe được trang bị hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn, bên cạnh đó khách hàng cũng có thể sử dụng tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh Quattro của Audi.
 
Tuy nhiên tại thời điểm này, Audi Việt Nam chưa công bố bất kỳ thông tin kỹ thuật về động cơ, phiên bản phân phối cũng như giá bán chính thức của mẫu xe này. Khi được chính thức ra, Audi A4 hoàn toàn mới sẽ tham gia cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ như Mercedes-Benz C-Class hay BMW 3-Series.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top