Dec 13, 2016

ATV chạy điện sẵn sàng tấn công thị trường

ATV chạy điện sẵn sàng tấn công thị trường

Daymak – công ty chuyên sản xuất xe điện ba bánh chạy offroad mới đây đã đặt chân vào thế giới bốn bánh. Chiếc xe đầu tiên đã lên kệ là Ultra Beast ATV AWD chạy hoàn toàn bằng điện.

 
xe-dien-daymak-ultra-beast-atv-anh1
 
Ultra Beast có tới ba động cơ điện. Hai động cơ 500W mỗi cái nằm ở hai bánh trước trong khi động cơ 1.000W kiểm soát hai bánh sau. Hai hệ thống hoạt động riêng biệt với hai bộ pin khác nhau. Một cái cho hai động cơ phía trước và một cái cho động cơ phía sau.
Với một lần sạc Ultra Beast ATV có phạm vi hoạt động lên tới 120 km tùy thuộc vào từng phiên bản. Daymak dự định ra mắt mẫu ATV điện của mình với ba phiên bản: tiêu chuẩn, cao cấp và Ultimate. Nếu một trong hai bộ pin của xe hết điện thì ATV vẫn hoàn toàn có thể chạy sử dụng một trong hai bộ động cơ nhờ hệ thống lái riêng biệt.
 
xe-dien-daymak-ultra-beast-atv-anh2
 
Ngoài ra, thay vì làm cùm đồng hồ gắn cố định theo kiểu truyền thống, Ultra Beast sử dụng một máy tính bảng hệ điều hành Android. Không chỉ hiển thị đầy đủ thông tin cho người lái như tốc độ và pin, nó còn cho phép người dùng có thể điều chỉnh các thông số bao gồm mô-men xoắn, gia tốc, tốc độ cao nhất, khóa động cơ.
Giá cả giao động tùy theo từng phiên bản. Bản tiêu chuẩn sử dụng ác quy a-xít có tốc độ tối đa 35 km/h có thể đặt hàng với giá 4.546 USD. Phiên bản Ultimate trang bị ác quy lithium có tốc độ tối đa 50 km/h có giá 7.577 USD. Dự kiến Ultra Beast ATV sẽ chính thức được phân phối vào đầu tháng sau.
 
Lâm Nguyễn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top