Thợ Việt chế bàn xoay dẫn dắt mô tô trong “1 nốt nhạc”

Không còn phải “ngó” ra nước ngoài mà giờ đây các biker Việt cũng có thể dễ dàng đặt mua bàn xoay dẫn xe ở nội địa, đặc biệt chúng đã được thửa riêng cho thị trường Việt với giá hợp lý hơn rất nhiều so với hàng ngoại.

Thợ Việt chế bàn xoay dẫn dắt mô tô trong “1 nốt nhạc”_1
 
Trên thế giới đã xuất hiện các sản phẩm bàn xoay dùng cho mô tô PKL, ví dụ sản phẩm nhãn hiệu Park-n-move thuộc hãng Habor Freight (Mỹ), giúp mọi người vừa nhanh chóng xếp xe gọn gàng trong nhà vừa đỡ mất sức, tránh bị đau lưng, đau cổ tay khi dẫn dắt xe to nặng. Nhằm phù hợp với điều kiện sử dụng ở Việt Nam cho các biker, anh Phạm Sơn Faifo – một người đam mê mô tô tại quận 12, TP.HCM, đã chỉnh sửa kích thước bàn xoay, độ nghiêng thanh đỡ... để việc dẫn bánh xe lên thuận tiện hơn cho các loại xe mô tô PKL khác nhau, kể cả cho các xe dòng adventure, cruiser, touring... vốn cồng kềnh và trọng lượng từ 200-400kg. Tùy theo loại xe nâng, bàn xoay có trọng lượng từ 5-10kg nên cũng thuận tiện xách tay xếp giữ trong kệ tủ hoặc góc nhà sau khi sử dụng. Bàn lắp 4 bánh xe cường lực và có lẫy khóa để ngăn bàn bị trượt ngoài ý muốn khi có người tựa/đẩy vào xe, hoặc khi chạy xe lên/xuống bàn nâng. Trong đó, bàn xoay dùng cho xe dựng chống đứng, nặng dưới 250kg, giá 790.000 đồng. Riêng loại bàn xoay có thanh đỡ nối dài dành cho mô tô PKL chỉ dựng xe bằng chống nghiêng, giá 1,7 triệu đồng. Bàn xoay dành cho xe dựng chống đứng thì mặt tiếp xúc có lót lớp chống trượt.
 
Thợ Việt chế bàn xoay dẫn dắt mô tô trong “1 nốt nhạc”_2Thợ Việt chế bàn xoay dẫn dắt mô tô trong “1 nốt nhạc”_3Thợ Việt chế bàn xoay dẫn dắt mô tô trong “1 nốt nhạc”_4
 
Bên cạnh đó, anh Sơn cũng sản xuất bàn xoay dành cho xe ga và xe số phổ thông. Anh cho biết ban đầu khách hàng là nam giới sử dụng mô tô PKL nhưng về sau có không ít khách hàng nữ chạy xe ga đã đặt mua các loại bàn xoay dắt xe. Vì vậy, anh đã nghiên cứu cải tiến sản xuất các loại bàn với kết cấu tương thích (gồm bàn nâng và thanh dẫn đỡ chân chống nghiêng), phù hợp với nhu cầu của khách hàng nữ “chân yếu tay mềm” chỉ cần chạy xe lên bàn nâng và gạt chống nghiêng vào đúng thanh đỡ, sau đó rất dễ xoay dẫn xe bất kỳ hướng nào, nhất là trong nhà nhỏ hẹp.
 
Nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng, bàn xoay được làm rất thấp, gần sát mặt đất để dễ dẫn bánh xe lên. Bàn được sơn tĩnh điện để tăng độ bền. Phần bánh xe xoay trượt được bảo hành 1 năm. Giá bán của sản phẩm này cũng đa dạng tùy theo kích cỡ, loại bánh xe và kết cấu thanh thép – đế đỡ, từ 790.000 đồng đến 1,69 triệu đồng/bàn.
 
Thợ Việt chế bàn xoay dẫn dắt mô tô trong “1 nốt nhạc”_5 Thợ Việt chế bàn xoay dẫn dắt mô tô trong “1 nốt nhạc”_6 Thợ Việt chế bàn xoay dẫn dắt mô tô trong “1 nốt nhạc”_7