May 10, 2019

“Shipper” Hà Nội trong mắt nhiếp ảnh gia nước ngoài

“Shipper” Hà Nội trong mắt nhiếp ảnh gia nước ngoài

Bị cuốn hút bởi văn hóa đi xe máy tại Hà Nội, nhiếp ảnh gia Jon Enoch đến từ London (Anh) đã chụp lại hình ảnh các “shipper” ngày ngày vẫn xuất hiện trên phố với những chiếc xe cồng kềnh, chở theo sau lưng cả gánh nặng mưu sinh. Tuy là hình ảnh quen thuộc bao lâu nay, nhưng trong mắt khách quốc tế, điều này thật “đáng kinh ngạc”.

 
Chia sẻ về tác phẩm, Jon Enoch cho biết: “Cách đây khoảng 15 năm, cũng là lần đầu tiên tôi đặt chân đến Đông Nam Á, sự xuất hiện dày đặc của những chiếc xe máy thực sự đã khiến tôi kinh ngạc. Những luồng giao thông không ngớt biến việc đi bộ sang đường trở thành cơn ác mộng và bạn phải huy động gần như toàn bộ các giác quan”.
 
 
Tuy nhiên, sau đó, ông bắt đầu cảm thấy thích thú và tò mò với hình ảnh những chiếc xe máy chất hàng hóa cồng kềnh len lỏi trên các con phố.
 
Enoch mô tả những chiếc xe máy ở Hà Nội trông giống như những chú ngựa thồ hàng, và bộ ảnh độc đáo này chính là một minh chứng cho điều đó.
 
 
Trong các bức ảnh của Jon Enoch, những chiếc túi đựng cá mong manh hay những quả trứng dễ vỡ đều được “shipper” khéo léo sắp xếp trên chiếc yên xe bé nhỏ. Từ đó cũng cho thấy sự vất vả của cuộc sống mà người dân lao động tại các thành phố lớn đang phải đối mặt từng ngày.
 
Chỉ là shipper giao bình nước thôi, hàng hóa thế này còn gọn chán!
 
Trông cồng kềnh vậy nhưng toàn bóng nhựa
 
Những “chàng” bán hoa
 
Hiếm khi vỡ quả nào
 
Giao hàng không nhanh thì hao lắm đấy!
An Nhiên
Nguồn : Sống Mới
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top