Nov 10, 2016

"Phượt" xe máy từ Paris tới TP. Hồ Chí Minh, tưởng đùa mà thật

"Phượt" xe máy từ Paris tới TP. Hồ Chí Minh, tưởng đùa mà thật

2 phượt thủ người Pháp Samuel Felice và Ambroise Prince vừa thành cuộc hành trình dài gần 14.000 km từ Paris (Pháp) tới TP. Hồ Chí Minh. Hôm 9/11, 2 chàng trai này đã có mặt tại Hà Nội để chia sẻ những câu chuyện về chuyến đi kỳ thú của mình. 

 
Năm 1956, hai người đàn ông Pháp tên Serge Gracium và Michel Vaslin đã từng thực hiện thành công hành trình huyền thoại từ Sài Gòn tới Paris bằng chiếc xe Peugeot S57. Và 60 năm sau, hai chàng trai người Pháp khác là Samuel Felice (25 tuổi) và Ambroise Prince (29 tuổi) - đã viết tiếp lịch sử, thực hiện thành công hành trình Paris tới TP. Hồ Chí Minh.
 
 
"Chúng tôi đã luôn muốn thực hiện một hành trình đáng nhớ trong cuộc đời và câu chuyện 60 năm trước về chuyến đi từ Sài Gòn tới Paris đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Bởi vậy chúng tôi quyết định chạy xuyên một phần lục địa bằng xe máy. Đây cũng là một cách tuyệt vời để trải nghiệm thiên nhiên, cảnh trí và con người ở những nơi chúng tôi đi qua", Samuel chia sẻ tại buổi gặp mặt hôm qua ở Hà Nội.
 
 
Để có thể thực hiện được hành trình này, hai chàng phượt thủ đã trình bày ý tưởng của mình với nhà sản xuất Peugeot Scooters vào tháng 1/2016 và được hãng xe này chấp nhận.
 
Đại diện từ tập đoàn Peugeot Motorcycles cho biết họ đã lên kế hoạch cực kỳ kỹ lưỡng về hành trình với Samuel và Ambroise, bởi chính hai chàng trai tuổi đôi mươi này đã truyền cảm hứng ngược lại cho hãng xe Pháp. Để biến ước mơ thành hiện thực, Samuel và Ambroise được hãng tài trợ hai chiếc xe Django 125cc, đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ tại mỗi đất nước cùng các đối tác của hãng như Total, Planet Ride,...
 
 
Rong ruổi trên chiếc Django 125cc vào khoảng cuối tháng 8, đôi bạn trẻ đã đi qua 50 thành phố lớn của các nước như Đức, Thuỵ Sĩ, Slovenia, Croatia, Bulagari, Ấn Độ, Myanma, Thái Lan,... và Lào trước khi dừng chân ở TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28 tháng 10 rồi ra Hà Nội. Riêng tại Việt Nam, 2 anh chàng đã vượt qua quãng đường gần 1.900 km.
 
 
Đây cũng là một dịp để hãng Peugeot thử thách chiếc Django về độ lì của chiếc xe trên một quãng đường rất dài, thử thách khả năng vận hành của chiếc xe qua những con đường hiểm trở, khó khăn hay ngập nước.
 
Thiết bị dẫn đường TomTom Vio
 
Trên hành trình vạn dặm, Samuel và Ambroise đều dừng chân tại mỗi thành phố để chia sẻ câu chuyện và niềm cảm hứng của chính họ cho toàn thế giới. Đại đa số người nghe đều nghĩ rằng hai chàng phượt thủ quá liều lĩnh khi quyết định chạy xe máy vượt quãng đường dài gần 14.000 km như vậy. Song không thể phủ nhận phải có một ý chí mạnh, cùng niềm đam mê khám phá vùng đất mới rất lớn, hai chàng trai ấy mới có thể hoàn thành trọn vẹn của hành trình vạn dặm ấy. 
 
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top