May 21, 2020

Mỹ thử nghiệm scooter tự lái đầu tiên trên thế giới

Mỹ thử nghiệm scooter tự lái đầu tiên trên thế giới

Tortoise và Go X đã công bố chương trình thử nghiệm với “nhân vật chính” là scooter điện có khả năng tự lái trên các đường phố ở Peachtree, bang Georgia, Hoa Kỳ.

 
Hai công ty Tortoise và Go X cho rằng: Khi các tiểu bang tại Mỹ bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa, người dân sẽ có nhu cầu sử dụng hình thức di chuyển khác thay thế cho dịch vụ đi chung xe thường thấy nhằm hạn chế tiếp xúc nhiều người. Đây chính là cơ hội để scooter điện với khả năng vận hành tự động phát huy tác dụng.
 
Chương trình thí điểm hoạt động dựa trên ứng dụng điện thoại di động có tên gọi Hail my Scooter. Ứng dụng cho phép người dùng gọi xe đến địa điểm mà họ đang đứng chờ. Sau khi chuyến đi kết thúc, chiếc scooter sẽ tự động di chuyển an toàn đến bãi đỗ tập trung. Dù vậy, trên thực tế, các phương tiện không tự lái hoàn toàn. Chúng vẫn được điều hành từ xa bởi nhà cung cấp.
 
Nhằm đảm bảo an toàn giữa bối cảnh dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn, mỗi chiếc scooter sau khi sử dụng sẽ được khử trùng. Ngoài ra, các nhân viên tham gia dự án cũng được kiểm tra sức khỏe hàng ngày.
 
 
 
Ông Brian Johnson - một quan chức tại Peachtree - cho biết: “Mục tiêu của thành phố là tạo điều kiện để công chúng có thể trải nghiệm sự tiện dụng của e-scooter. Dự án phản ánh cam kết của chúng tôi về việc tạo ra thành phố thông minh hơn, khuyến khích các doanh nghiệp như Tortoise và Go X tiến hành thử nghiệm và ứng dụng công nghệ mới trong môi trường thực tế. Bởi vậy, chúng tôi đã không ngần ngại khi hợp tác với Tortoise triển khai chương trình thí điểm”.
Hải Đăng
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top