Oct 31, 2017

Máy bay Boeing chở hàng của Tổng thống Mỹ hạ cánh tại Nội Bài

Máy bay Boeing chở hàng của Tổng thống Mỹ hạ cánh tại Nội Bài

Ngày 30/10, máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III chở theo thiết bị, hàng hóa phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Máy bay Boeing chở hàng của Tổng thống Mỹ hạ cánh tại Nội Bài
 
Chuyến bay diễn ra 10 ngày trước chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump. Sau khi di chuyển vào sân đỗ gần khu cảng hàng hóa, chiếc C-17 đã rời đi sau khoảng 2 giờ.
 
Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết: Những chuyến bay chở hàng hóa phục vụ cho đoàn của ông Trump sẽ tiếp tục đến Việt Nam. Các trang thiết bị được bàn giao cho Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.
 
Boeing C-17 Globemaster III là loại máy bay không vận quân sự cỡ lớn với sải cánh rộng 51,75m, chiều dài thân 53 mét. Chiếc Boeing được trang bị buồng lái điện tử cùng hệ thống chuyên chở hàng hóa tiên tiến. Phương tiện có thể chở 78 tấn hàng hóa nhờ khoang chở hàng rộng 5,5 mét, cao 4,6 mét.
 
C-17 có thể chở hầu hết thiết bị chiến đấu di động của quân đội Mỹ, bao gồm xe bọc thép, xe tăng hay máy bay trực thăng. Tại Mỹ, Boeing C-17 Globemaster III có giá gần 220 triệu USD.
 
Ngày 10/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm chính thức Việt Nam. Trước đó, tháng 5/2016, máy bay Boeing C-17 cũng đã vận chuyển nhiều hàng hóa, đồ dùng cho chuyến công du của ông Obama đến Việt Nam. Hai trong số chúng là ôtô riêng cùng máy bay trực thăng phục vụ cho chuyến thăm này.
 
An Nhiên
Nguồn : Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top