Aug 1, 2018

Hàng loạt xe sang nhập lậu bị máy xúc nghiền nát

Hàng loạt xe sang nhập lậu bị máy xúc nghiền nát

Gần 70 phương tiện, gồm cả xe máy và ôtô hạng sang nhập lậu vào Philippines, trong phút chốc bỗng trở thành đống sắt vụn rẻ tiền.

 
Những phương tiện bị đem tiêu hủy có giá trị tổng cộng hơn 3 triệu bảng Anh (tương đương trên 90 tỷ đồng), bao gồm xe của các thương hiệu nổi tiếng như Lamborghini, Porsche, Mercedes-Benz và Harley-Davidson.
 
 
 
Sự kiện diễn ra ngày 30/7 tại cảng Irene có sự chứng kiến của Tổng thống Rodrigo Duterte – một người vốn nổi tiếng về những chính sách cứng rắn trong vấn đề phòng chống tội phạm. Ông luôn cho rằng xử lý xe nhập lậu là việc làm cần thiết để chứng minh Philippines là một môi trường kinh doanh và đầu tư tốt.
 
 
Đây không phải lần đầu tiên, chính phủ Philippine “mạnh tay” với hành động buôn lậu chỉ trong năm 2018. Tháng 6 vừa qua, một loạt xe Vespa, Land Rover, BMW, Harley-Davidson... đều chung số phận dưới sức tàn phá của máy xúc.
 
 
Trước đó, hồi tháng 2, Tổng thống Rodrigo Duterte cũng ra lệnh phá hủy số xe nhập lậu trị giá 1,2 triệu USD tại Cục hải quan, vài ngày sau khi ông cam kết loại bỏ những chiếc xe được đưa về quốc gia Đông Nam Á bất hợp pháp.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top