Sep 26, 2017

DGR2017: Quý ông Sài Thành làm duyên cùng mô tô ra phố

DGR2017: Quý ông Sài Thành làm duyên cùng mô tô ra phố

Sài Gòn sáng chủ nhật 24/9 bỗng trở nên thật đẹp, bởi ngày hội “The Distinguished Gentleman's Ride – DGR” với những “Quý ông, Quý bà” bảnh bao diện đồ Tây lượn phố trên những chiếc mô tô hoài cổ. 

 
DGR như một hội kín trong thế giới chơi xe, mỗi năm chỉ có 1 ngày đồng loạt diễn ra trên toàn thế giới. Không chỉ là hình ảnh các “quý ông” lịch sự quý phái chạy xe máy đầy thanh lịch, mà đây còn là một cuộc diễu hành mang tính nhân văn. Nhằm gây quỹ từ thiện cho chương trình nghiên cứu chống lại căn bệnh Ung thư tuyến tiền liệt.
 
 
Tổng cộng trên thế giới có tới 92.349 quý ông và quý bà đã tham dự đoàn diễu hành, quyên góp được 4.429.788 USD cho quỹ năm nay. Riêng ở Việt Nam tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Hội An và Hồ Chí Minh vào ngày 24/9, ngày hội DGR 2017 cũng đã diễn ra đầy màu sắc và rất nhiều hình ảnh đẹp. Năm nay ngày hội DGR tại Sài Thành có chút thay đổi về thời gian, giờ tập trung và diễu hành được đẩy hẳn lên buổi sáng sớm. Để được vi vu trong tiết trời mát mẻ phương Nam.7h sáng đoàn đã xuất phát từ Q.3, chạy dọc bờ kênh Nhiêu Lộc, rồi loanh quanh lên quận Nhất và về ăn chơi vui vẻ tại khu Rubik, Thảo Cầm Viên.
 
oto-xemay-dgr-2017-saigon
 
Có những quý ông dậy từ 3h30 sáng để sửa soạn, điệu đà. 5h có mặt để 6h-7h khởi hành. Quá sức vui! Năm nay BTC tại Saigon tổ chức tốt hơn những năm trước, ý tưởng chạy lúc sáng sớm rất hay, trời mát lạnh, tránh nóng giữa trưa, giao thông vắng vẻ dễ quản lý. Có người còn khoe rằng việc dậy thật sớm cho một dịp đặc biệt, nó cũng tạo ra nhiều năng lượng & sự háo hức của riêng nó.
 

Dù lộ trình của DGR năm nay hơi ngắn nhưng sự kiện đã cải thiện hơn rất nhiều so với năm ngoái, đặc biệt là sự nghiêm khắc của BTC dẫn đến việc ý thức của những người tham gia cũng rất tốt. Và hình ảnh các quý ông Sài Thành có những nét duyên dáng đẹp lạ!

Mặc đồ thật đẹp, đi chơi từ sáng sớm, rồi cả nhóm đi uống café, la cà nói chuyện trên trời dưới đất, vui quên trời đất và gần gũi sẻ chia, hiếm khi có cảm giác chơi xe vui thế này!
 
 
oto-xemay-dgr-2017-saigon
Nam Quan & Photographer Vy Lâm
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top