Feb 14, 2020

Toyota Alphard bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi dây an toàn

Toyota Alphard bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi dây an toàn

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình triệu hồi 24 chiếc Toyota Alphard do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối để kiểm tra, thay thế dây đai an toàn hàng ghế thứ hai có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Ảnh minh họa
 
Nằm trong diện triệu hồi là các xe được sản xuất từ ngày 19/8/2019 đến ngày 6/9/2019. Ở những xe kể trên, khi xảy ra tai nạn, dây đai an toàn của hàng ghế thứ hai có thể không giữ cơ thể người đúng cách, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người dùng.
 
Nguyên nhân được xác định do trên các xe này sử dụng dây đai an toàn với trang bị hai hệ thống khóa, nhưng một hệ thống có thể không được lắp đặt đúng chuẩn.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam chưa nhận được báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng phản ánh về lỗi này. Tuy nhiên, hãng khuyến cáo chủ sở các xe bị ảnh hưởng cần nhanh chóng đem phương tiện đến các đại lý của Toyota để được kiểm tra và xử lý miễn phí.
 
Đợt triệu hồi có hiệu lực từ ngày 17/1/2020 đến hết ngày 17/1/2022. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến tối đa 13 giờ/xe.
 
Với những xe nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Toyota Nhật Bản, khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn. Sau khi được sự đồng ý, công ty cũng sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế bộ phận bị lỗi.
PV
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top